vật lí 10 nâng cao

T

thaoteen21

vật lí

áp dụng đl 2 niuton:
P+N+Fms=m.a(vecto)
chiếu pt lên trục thẳng đứng:
-P+N=0\RightarrowN=P
chiếu lên trục nằm ngang
Fms=m.(v^2/R) (*)
để xe khỏi trựơt Fms la Fms n
Fms\leq k.N=k.P=k.m.g (**)
tu (*)va(**)
v^2\leqk.g.R hay v\leq4 m/s
góc nghiêng anpha \Leftrightarrowv=10,8 m/h=3m/s
tag anpha=Fms/P=v^2/(g.R)=0,06
\Rightarrowanpha=3 độ 26 phút
 
Last edited by a moderator:
H

hoatraxanh24

Khi đã có góc nghiêng [TEX]\alpha[/TEX] thì [TEX]N \neq P[/TEX], phản lực lúc này sẽ là [TEX]N=Pcos \alpha[/TEX]

Điều kiện để vật không trượt [TEX]F_{ms} \leq F_{msn}max[/TEX] hay [TEX]F_{ms} \leq kN[/TEX]
 
Top Bottom