vật lí 10 nâng cao

N

noinhobinhyen

Phân tích lực $\vec{F}=\vec{F_x}+\vec{F_y}$

$F_x=F.cos\alpha ; F_y = F.sin\alpha$

Ta có $N=P-F_y=gm-F.sin\alpha \Rightarrow F_{ms}=\mu(gm-F.sin\alpha)$

Áp dụng định luật II Niu tơn ta có

$a=\dfrac{F_x-F_{ms}}{m}=\dfrac{F.(cos\alpha+\mu.sin\alpha)-\mu.gm}{m}$

Thay số $m=10 ; F=20 (N) ; \alpha = 30^o ; \mu=0,1$ ta có $a=0,832 m/s^2$

Quãng đường đi trong 4 giât của vật là $S_{4s}=\dfrac{1}{2}.0,832.4^2=6,656 (m)$


2,$S=\dfrac{1}{2}at^2$ Trong 2 s vật đi được 5m $\Leftrightarrow a=2,5 (m/s^2)$

$\Rightarrow F.(cos\alpha+\mu.sin\alpha)-\mu.gm=25$

$\Leftrightarrow F=28,38 (N)$
 
T

thaoteen21

2,$S=\dfrac{1}{2}at^2$
Trong 2 s vật đi được 5m
$\Leftrightarrow a=2,5 (m/s^2)$

$\Rightarrow F.(cos\alpha+\mu.sin\alpha)-\mu.gm=25$

$\Leftrightarrow F=28,38 (N)$[/QUOTE] (nguyên văn noi nho binh yen)
cách làm của bạn đúng nhưng bạn tính ra kết wa câu 2 bị nhầm rồi.
F=38,2 N
thân...
 
Top Bottom