[Vật lí 10] nâng cao

C

chilahuvo701

N

nguyenvy2097

Gọi Vo',t1,t2 lần lượt là vận tốc lúc sau khi đi nửa quãng đường đầu,thời gian đi nửa quãng đường đầu,thời gian đi nửa quãng đường sau
Ta có
S=Vo.t + [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]a${t^2}$=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX].a.${20^2}$
=200a
\Rightarrow a=[TEX]\frac{S}{200}[/TEX]
Vo'=Vo + at1= [TEX]\frac{S}{200}[/TEX].t1
Nửa quãng đường sau
[TEX]\frac{S}{2}[/TEX] = Vo't2 + [TEX]\frac{1}{2}[/TEX].a${t2^2}$
= [TEX]\frac{S}{200}[/TEX].t1.t2 + [TEX]\frac{1}{2}[/TEX].[TEX]\frac{S}{200}[/TEX].${t2^2}$
\Leftrightarrow [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{200}[/TEX](t1.t2 + [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]${t2^2}$)
\Leftrightarrow 100=t2(t1 + [TEX]\frac{1}{2}[/TEX].t2) (1)
lại có t1 + t2 = 20 (2)
Từ (1) và (2) \Rightarrow t1=14,14s và t2=5,86s
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom