[Vật lí 10] nâng cao

C

chilahuvo701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

sau 20s một ô tô giảm vận tốc từ 72km/h xuống 36km/h.sau đó nó chuyển động đều trong 0.5 phút .vào cuối cùng chuyển động chậm dần đều đi thêm được 40m thì dừng lại
a)) tìm gia tốc trên mỗi giai đoạn
b)vẽ đồ thị vận tốc(hướng dẫn dùm nha)
c) tìm vận tốc trung bình của ô tô trên cả quá trình
 
A

alexandertuan

:khi (121)::khi (121)::khi (121):
a)giai đoạn 1
v=$v_0$ + at
\Rightarrow a=-0,5 m/$s^2$
giai đoạn 2
gia tốc =0
lúc đó vận tốc =10 m/s
giai đoạn 3
2aS=$v^2-v_0^2$
với v=0
$v_0$=10
\Rightarrow a=-1,25 m/$s^2$
c) quãng đường thứ nhất
2aS=$v^2 - v_0^2$
\Rightarrow S=300m
quãng đường thứ 2
S=v.t=30. 10=300 m
quãng đường thứ 3 là 40 m
vậy tổng quãng đường là 640 m
thời gian đi hết giai đoạn 3
v=$v_0$ + at
với v=0
$v_0$=10 a=-1,25 m/$s^2$
\Rightarrow $t_3$=8 s
$v_{tb}$=$\dfrac{640}{20+30+8}$=11,03 m/s
b) đồ thị vận tốc - thời gian
giai đoạn một: đường thẳng hướng xuống dưới
giai đoạn 2: đường thẳng nằm song song trục thời gian
giai đoạn 3: giống giai đoạn 1
nếu không vẽ được thì alo cho mình vẽ giúp bạn
 
Top Bottom