[Vật lí 10] nâng cao

C

chilahuvo701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lúc 6h xe thứ 1 chuyển động thẳng đều từ A đến C.đến 6h30p xe thứ 2 đi từ B về C với cùng vận tốc xe thứ nhất .lúc 7h xe thứ 3 đi từ A về C.xe thứ 3 gặp xe thứ nhất lúc 9h và gặp xe thứ 2 lúc 9h30p.cho AB= 30 km .tìm vận tốc của mỗi xe
 
A

alexandertuan

:khi (60)::khi (60)::khi (60)::khi (60): bài 2
chọn A làm mốc
chiều dương từ A đến C
gốc thời gian lúc xe thứ nhất bắt đầu chuyển động
pt chuyển động của 3 xe kí hiệu lần lượt là x1,x2,x3
x1=v1t
x2=30+v1(t-0,5)
x3=v3(t-1)
xe thứ ba gặp xe thứ nhất lúc 9h
3v1=2v3 \Leftrightarrow 3v1-2v3=0(1)
xe thứ 3 gặp xe thứ 2
2,5v3=30+3v1\Leftrightarrow 2,5v3-3v1=30(2)
giải hệ (1) và (2)
v1=40 km/h
v2=60 km/h
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom