[Vật lí 10] nâng cao

C

chilahuvo701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 xe chuyển động thẳng đều trên cùng một đường thẳng với tốc độ không đổi.nếu đi ngược chiều nhau thì sau 15p khoãng cách giữa hai xe giãm 25km.nếu đi cùng chiều thì sau 15p khoãng cách giũa hai xe giảm 5 km.tìm tốc độ của mổi xe
 
M

mystory

Gọi s là cả quãng đường, chọn hệ quy chiếu theo chiều xe 1 gốc tại xe 1:
Đi ngược chiều
$x_1 = v_1.t$
$x_2 = s - v_2.t$
Coi như sau 15 phút 2 xe chưa gặp nhau
$\Delta x = s - (v_2+v_1)t = 25$ \Rightarrow $v_1 + v_2 = 100$
Đi cùng chiều
$x_1 = v_1.t$
$x_2 = v_2.t$
$\Delta x = (v_2-v_1)t = 5 \Rightarrow v_2 - v_1 = 20$
\Rightarrow $v_1 = 40km/h$, $v_2 = 60km/h$
Có thể có trường hợp ngược lại
 
Top Bottom