[Vật lí 10] nâng cao

C

chilahuvo701

L

ljnhchj_5v

- Với vật 1:
[TEX]h = \frac{1}{2}gt^2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]t^2 = \frac{2h}{g}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]t = \sqrt{\frac{2h}{g}}[/TEX]
- Với vật 2:
[TEX]h = v_o + \frac{1}{2}g(t - 1)^2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]h = v_o + \frac{1}{2}g.(t^2 - 2t + 1)[/TEX]
Thay [TEX]t^2 = \frac{2h}{g}[/TEX] và [TEX]t = \sqrt{\frac{2h}{g}}[/TEX] vào pt ta được:
[TEX]h = v_o + h - \sqrt{2gh} + \frac{1}{2}g[/TEX]
\Rightarrow [TEX]2gh = (v_o + \frac{1}{2}g)^2[/TEX]
\Rightarrow h = ........................
 
Top Bottom