[Vật lí 10] nâng cao chương II

C

chilahuvo701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một máy bay khối lượng m= 5 tấn chuyển động nhanh dần đều trên đường băng.sau khi đi được 1km thì máy bay đạt vận tốc 20m/s
a tính gia tốc của máy bay và thời gian máy bay đi trong 100 m cuối
b lực cản tác dụng lên máy bay la 1000N.tính lực phát động cơ

một đoàn tàu chuyển động với vận tốc 10m/s thì hãm phanh.tàu đi thêm được 100 m thì dừng hẳn
a tính gia tốc của tàu
b khối lượng của đoàn tàu bằng 5 tấn.tính lực cản tác dụng lên đoàn tàu

một ô tô có khối lượng 2 tấn bắt đầu chuyển động trên đường năm ngang với một lục kéo 20000 N.sau 5s vận tốc của xe là 15 m/s.lấy g=10m/s^2
a tính lực cản của mặt đường tác dụng lên xe
b tính quãng đường xe đi được trong thời gian nói trên

một vật có khối lượng 500 g bắt đầy chuyển động nhanh dần đều dưới tác dụng của lực kéo 4 N,sau 2s vận tốc của vật đạt 4 m/s .
a tính lực cản tác dụng lên vật
b tính quãng đường xe đi được trong thời gian nói trên

một lực F không đổi truyền cho một vật có khối lương m1 một gia tốc 2 m/s^2,truyền cho vật có khối lượng m2 một gia tốc 3 m/s^2. nếu dùng lực F đó tác dụng lên vật có khối lượng m1+m2 thì thu được gia tốc bằng bao nhiêu?
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan

a tính gia tốc của máy bay và thời gian máy bay đi trong quãng đường trên

1)a)2aS=[TEX]v^2[/TEX]-[TEX]v0^2[/TEX]
\Rightarrow a=0,2 m/[TEX]s^2[/TEX]
v=v0 + at\Rightarrow t=100 s
b) Fc=1000 N
F=m.a=1000 N
F'=F + Fc=2000 N
đề câu a sai mình sửa rồi đó

:p
2)2aS=[TEX]v^2[/TEX]-[TEX]v0^2[/TEX]
với v=0
\Rightarrow a=-0,5 m/[TEX]s^2[/TEX]
b) Fc=m.a=5000.(0,5)=2500N

3) :)>-
v=v0 +a t
\Rightarrow a=3 m/[TEX]s^2[/TEX]


m = 2000 kg; F keo = 20000 N ;
vec P + vec T + vec F keo + vecF can = m.vec a (1)
chieu (1) len Ox : F keo - F can = 2000.10
Fc=FK-2000.10=0 N
b) S=a[tex]\frac{t^2}{2}[/tex]=37,5 m
5) ta co : F = m1a1 >>> m1 = F/a1
F = m2a2 >>> m2 = F/a2
ma m = m1 + m2 >>> F/a = F/a1 + F/a2
<-> 1/a = 1/a1 + 1/a2 <-> a1a2 = aa2 + aa1
<-> 6 = 3a + 2a <-> a = 1,2 m/s^2

4)
a=2 m/[TEX]s^2[/TEX]
Fk-Fc=m.a
Fc=Fk-ma=3N
b) S=a[tex]\frac{t^2}{2}[/tex]=4m
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom