[Vật lí 10] nâng cao chương I

C

chilahuvo701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một thang máy chuyển động thẳng biến đổi đều qua 3 giai đoạn
giai đoạn 1:chuyển đông thẳng đều không vận tốc đầu với a=1m/s^2 trong 4s
giai đoạn 2 trong 8s sau đó nó chuyển đông đều với vận tốc đạt được sau 4s đầu
giai đoạn 3: 2s sau cùng nó chuyển động chậm dần đều và dừng lại
a )tìm gia tốc trong mỗi giai đoạn
b) vẽ đồ thị vận tốc theo thời gian (hướng dẫn dùm em cách vẽ với)
 
A

alexandertuan


a) kết thúc giai đoạn 1: v=v0 +at=4 m/s , a=1m/ $s^2$
giai đoạn 2: a=0, v=4 m/s
giai đoạn 3: v=v0 +at
0= 4 + 2a\Rightarrow a=-2 m/$s^2$
b) hướng dẫn: đồ thị này có 3 đoạn, bạn phải xác định trường hợp nào là nhanh dần đều, trường hợp nào là chậm dần đều, trường hợp nào là chuyển động thẳng đều
đoạn 1: nhanh dần đều v0=0 đặt ở gốc toạ độ a>0 bạn kéo thẳng lên đến 4s
đoạn 2. từ đầu mút của đoạn 1 vẽ song song với trục thời gian đến giây thứ 12
đoạn 3: từ điểm mút ở đoạn 2 vẽ đường thẳng đi xuống tới giấy thứ 14 đụng trục Ot
picture.php
 
Top Bottom