[Vật lí 10] nâng cao, cần giải chi tiết

C

chilahuvo701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lúc 7h một người đang ở A chuyển động thẳng đều với vận tốc 36km/h đuổi theo 1 người ở B đang chuyển động với vận tốc 5m/s. biết AB=18 km
a)lập phương trình chuyển động
b) người thư 1 đuổi kịp người thứ 2 lúc mấy giờ ở đâu
c) lúc mấy giờ người thứ 1 còn cách người thứ 2 6km

lúc 6h xe thứ 1 chuyển động thẳng đều từ A đến C.đến 6h30p xe thứ 2 đi từ B về C với cùng vận tốc xe thứ nhất .lúc 7h xe thứ 3 đi từ A về C.xe thứ 3 gặp xe thứ nhất lúc 9h và gặp xe thứ 2 lúc 9h30p.cho AB= 30 km .tìm vận tốc của mỗi xe
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan

:khi (74)::khi (74)::khi (74)::khi (74)::khi (74):
vA=10m/s
chọn A làm mốc
gốc thời gian lúc người A bắt đầu chuyển động
Chiều dương từ A$\rightarrow$B
pt người A xA=36t
pt người ở B xB=18 + 18t
b) 2 người đuổi kịp
xA=xB\Rightarrow t=1 h
c) /x1-x2/=6
t1=$\dfrac{2}{3}$ (h)
t2=$\dfrac{4}{3}$


2)[ có lời giải ở đây rồi
bài 2
chọn A làm mốc
chiều dương từ A đến C
gốc thời gian lúc xe thứ nhất bắt đầu chuyển động
pt chuyển động của 3 xe kí hiệu lần lượt là x1,x2,x3
x1=v1t
x2=30+v1(t-0,5)
x3=v3(t-1)
xe thứ ba gặp xe thứ nhất lúc 9h
3v1=2v3 3v1-2v3=0(1)
xe thứ 3 gặp xe thứ 2
2,5v3=30+3v1 2,5v3-3v1=30(2)
giải hệ (1) và (2)
v1=40 km/h
v2=60 km/h
________________/I]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom