[Vật lí 10] nâng cao, cần giải chi tiết

C

chilahuvo701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 xe chuyển động thẳng đều trên cùng một đường thẳng với tốc độ không đổi.nếu đi ngược chiều nhau thì sau 15p khoãng cách giữa hai xe giãm 25km.nếu đi cùng chiều thì sau 15p khoãng cách giũa hai xe giảm 5 km.tìm tốc độ của mổi xe
 
A

alexandertuan

nhận xét ta thấy ở bài toán này áp dụng 2 điều kiện gặp nhau
khi 2 xe đi ngược chiều S1 + S2=25 KM
(v1t+v2t)=25
\Rightarrow v1+v2=[tex]\frac{25}{1/4}[/tex]=100(1)
2 xe đi cùng chiều
S1-S2=5
v1-v2=[tex]\frac{5}{t}[/tex]=[tex]\frac{5}{1/4}[/tex]=20(2)
từ (1) và (2) giải hệ ra
v1=60 km/h
v2=40 km/h
 
Top Bottom