[Vật lí 10] Một số vấn đề về gia tốc

E

elfsj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật đang chuyển động với vận tốc bằng 5 m/s. Bắt đầu chuyển động thẳng biến đổi đều. Hỏi vận tốc của nó sau 2,5s bằng bao nhiêu? Biết:
a) Gia tốc của vật bằng 3 m /[TEX]s^2[/TEX]
b) Gia tốc của vật bằng -3 m/[TEX]s^2[/TEX]
Phân tích kĩ các chuyển động trong các trường hợp trên

Cảm ơn các bạn!

Chú ý cách đặ tiêu đề
[Vật lí+ tên lớp]Nôij dung câu hỏi
p/s Mà bạn lần su nhớ sửa màu chữ nhé nó trông không rõ lắm(Mình chưa sửa nhé bạn chú ý đấy)
Thân
 
Last edited by a moderator:
K

kienconktvn

1 vật đang chuyển động với vận tốc bằng 5 m/s. Bắt đầu chuyển động thẳng biến đổi đều. Hỏi vận tốc của nó sau 2,5s bằng bao nhiêu? Biết:
a) Gia tốc của vật bằng 3 m /[TEX]s^2[/TEX]
b) Gia tốc của vật bằng -3 m/[TEX]s^2[/TEX]
Phân tích kĩ các chuyển động trong các trường hợp trên

Cảm ơn các bạn!

truóc khi phân tích kỹ cho bạn, mình muốn hỏi bạn vài câu:
- bạn hiểu gia tốc của vật là gì?
- chuyển động nhanh dần đều là gì, gia tốc ở đây đóng vai trò gì?
- chuyển động nhanh dần đều là gì, gia tốc ở đây đóng vai trò gì?
 
E

elfsj

truóc khi phân tích kỹ cho bạn, mình muốn hỏi bạn vài câu:
- bạn hiểu gia tốc của vật là gì?
- chuyển động nhanh dần đều là gì, gia tốc ở đây đóng vai trò gì?
- chuyển động nhanh dần đều là gì, gia tốc ở đây đóng vai trò gì?

-Gia tốc là đại lượng vật lý đặc trưng cho sự thay đổi của vận tốc theo thời gian
-CĐNDĐ là CĐ có quỹ đạo là 1 đường thẳng và có độ lớn của vận tốc tăng đều theo thời gian
Gia tốc được dùng để mô tả vận tốc của chuyển động tăng tốc, giảm tốc hay chuyển động với vận tốc không đổi
 
N

ntthanh307

vận tốc đầu v0= 5 m/s
t= 2.5 m/s
áp dụng CT: v= v0 + at
thay số vào là tìm đc v đó bạn :)
 
T

thang271998

vận tốc đầu v0= 5 m/s
t= 2.5 m/s
áp dụng CT: v= v0 + at
thay số vào là tìm đc v đó bạn :)
MÌnh nghĩ ý của cậu elfsj không pải thế này đâu
Nhưng đầu tiên cậu cứ tính vận tốc với hai trường hợp cái đã.Nhưng cậu vần phải lí luận tường hợp thứ nhất là chuyển động nhanh dần đều, còn cái kia chắc là chậm dần đều
Mình nghĩ thế..............Mà không hiểu nữa
 
K

kienconktvn

1 vật đang chuyển động với vận tốc bằng 5 m/s. Bắt đầu chuyển động thẳng biến đổi đều. Hỏi vận tốc của nó sau 2,5s bằng bao nhiêu? Biết:
a) Gia tốc của vật bằng 3 m /[TEX]s^2[/TEX]
b) Gia tốc của vật bằng -3 m/[TEX]s^2[/TEX]
Phân tích kĩ các chuyển động trong các trường hợp trên

Cảm ơn các bạn!

vật chuyển động với vận tốc 5m/s. chuyển động thẳng biến đổi đều
a/ a=3m/s2
a>0 vật chuyển động nhanh dần đều:
sau 1s vận tốc của vật tăng thêm 3m/s
sau 2,5s vận tốc của vật tăng 7,5m/s
hiểu là như vậy,
b/ a=-3m/s2
a<0 vật chuyển động chậm dần đều:
sau 1s vận tốc của vật giảm 3m/s lúc này vận tốc của vật còn 2m/s
sau 1s tiếp theo vận tốc của vật giảm 3m/s lúc này vận tốc của vật là -1m/s (theo cách lập luận trên) nhưng độ lớn vận tốc thì không âm, vậy lúc này vật đã ngừng chuyển động và v=0
vậy sau 2,5s vận tốc của vật là v=0
có thể tìm được thời gian bắt đầu vật đứng yên hẳn với công thức v = vo - at = 0 với vo=5 a=3
phân tích kỹ như vậy đó, được hok bạn :D
thân,
 
Top Bottom