[Vật lí 10] Một số công thức

A

anima_libera

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hình như lực hướng tâm có vài công thức như thế này không biết có đúng không :
F(hd) = F(ht)
==> GMm/4R^2 = mv^2/2R
T = 4(pi)R/v
P=mg= GMm/R^2
Ai còn biết công thức nào có ích cho làm bài tập thì post lên nha .Sẽ có cảm ơn nhìu nhìu..
 
S

smil3_ang3l_9x

Fhd=[tex]\frac{Gm1m2}{\frac{[tex]\R^2}[/tex] Trong đó G=6,67.10^-11 N.m^2/kg^2
m1,m2 là khối lượng của vật 1, vật 2(kg)
R là khoảng cách giữa 2 vật(m)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom