[Vật lí 10] một số câu lí thuyết

N

nhocngo976

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Chuyển động thẳng đều là chuyển động thẳng trong đó

A. Vận tốc có độ lớn không đổi theo thời gian

B. Độ dời có độ lớn không đổi theo thời gian

C. Quãng đường đi dc không đổi theo thời gian

D. Tọa độ không đổi theo thời gian



2, Trong chuyển động thẳng đều vecto vận tốc tức thời và vecto vận tốc trung bình trong khoảng thời gian bất kì có:

A: Cùng phương, cùng chiều và độ lớn không bằng nhau.

B. Cùng phương , ngược chiều và dộ lớn không bằng nhau.

C. Cùng phương, cũng chiều và độ lớn bằng nhau

D. Cùng phương, ngược chiều và dộ lớn không bằng nhau.


3. Chọn câu đúng

A: Độ lớn vận tốc trung bình = tốc độ trung bình

B. Độ lớn vận tốc tức thời = tốc độ tức thời

C. Khi chất điểm chuyển động thẳng chỉ 1 chiều bao giờ vận tốc trung bình cũng = tốc độ trung bình

D. Vận tốc tức thời cho ta biết chiều chuyển động, do đó bao giờ cũng có giá trị dương

4. Một quả cầu nhỏ khối lượng m=300g buộc vào một đầu day troe vào trần của 1 toa tàu đang chuyển động. Người ta thấy quả cầu khi đứng uyên bị lệch về phía trước so với phương thẳng đứng 1 góc anfa=4*. Độ lớn và hướng gia tốc của tàu là:

A: a=0,69, hướng ngược hướng chuyển động

B. a=0,69 hướng cùng hướng chuyển động

C: a=0,96, hướng ngược hướng chuyển động.

D: a=0,96, hướng cùng hướng chuyển động

5. Một ô tô khối lượng m=1200 kg(coi là chất điểm), chuyển dộng với vận tốc 36 km/h trên chiếc cầu vồng nên coi như cung tròn bán kính R=50cm. Áp lực của ô tô và mặt cầu tại điểm cao nhất là:

A, N=14400 B. N=12000 C. N=9600 D. N=9200
.
 
S

songtu009

1. Chuyển động thẳng đều là chuyển động thẳng trong đó

A. Vận tốc có độ lớn không đổi theo thời gian (Đúng)

B. Độ dời có độ lớn không đổi theo thời gian (Cái này làđuứng yên hoặc chuyểnđoộng tròn :p )

C. Quãng đường đi dc không đổi theo thời gian (Đứng yên)

D. Tọa độ không đổi theo thời gian (Cái này cũng là trạng thái đứng yên).



2, Trong chuyển động thẳng đều vecto vận tốc tức thời và vecto vận tốc trung bình trong khoảng thời gian bất kì có:

A: Cùng phương, cùng chiều và độ lớn không bằng nhau.

B. Cùng phương , ngược chiều và dộ lớn không bằng nhau.

C. Cùng phương, cũng chiều và độ lớn bằng nhau (Đúng)

D. Cùng phương, ngược chiều và dộ lớn không bằng nhau.


3. Chọn câu đúng

A: Độ lớn vận tốc trung bình = tốc độ trung bình (Có trường hợp vận tốc tb = 0, tốc độ tb khác 0 đấy : chuyển động tròn)

B. Độ lớn vận tốc tức thời = tốc độ tức thời (Câu này đúng)

C. Khi chất điểm chuyển động thẳng chỉ 1 chiều bao giờ vận tốc trung bình cũng = tốc độ trung bình (Biết đâu nó chuyển động theo chiều âm thì sao :| vận tốc trung bình < 0, tốc độ trung bình > 0 )

D. Vận tốc tức thời cho ta biết chiều chuyển động, do đó bao giờ cũng có giá trị dương (Có thể chuyển động theo chiều âm, vận tốc âm).

4. Một quả cầu nhỏ khối lượng m=300g buộc vào một đầu day troe vào trần của 1 toa tàu đang chuyển động. Người ta thấy quả cầu khi đứng uyên bị lệch về phía trước so với phương thẳng đứng 1 góc anfa=4*. Độ lớn và hướng gia tốc của tàu là:

[TEX]a = gtan\alpha[/TEX] về hướng thì là ngước hướng chuyển động, tức tàu đang chạy chậm dần đều.

5. Một ô tô khối lượng m=1200 kg(coi là chất điểm), chuyển dộng với vận tốc 36 km/h trên chiếc cầu vồng nên coi như cung tròn bán kính R=50cm. Áp lực của ô tô và mặt cầu tại điểm cao nhất là:

Tại điểm cao nhất: [TEX]P - N = \frac{mv^2}{R}[/TEX]
Thay số tính được N.
 
Top Bottom