[Vật lí 10] một số bài toán nâng cao về chuyển động thăng đêu

B

binhpham_04

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: hai chiếc tàu chuyển động cùng vận tốc v đều hướng tới O theo các quĩ đạo là những đường thẳng hợp góc với nhau góc 60 độ. Xác định khoảng cách nhỏ nhất giữa các tàu. Cho biết ban đầu chúng cách o những khoảng l1= 20km , l2=30km.

bài 2: HAi vật chuyển động với các vận tốc không đổi trên hai đường thẳng vuông góc. Cho
v1=30 m/s, v2=20m/s. Tại thời điểm khoản cách giữa hai vật là nhỏ nhất thì vật 1 cách giao điểm 2 quĩ đạo đoạn s1=500m. Hỏi lúc đó vật 2 cách giao điểm trên đoạn s2 là bao nhiêu?

Bác nào có lòng tốt giải hộ em với.
thank you @};-
 
Last edited by a moderator:
L

_libera_

bài 1: hai chiếc tàu chuyển động cùng vận tốc v đều hướng tới O theo các quĩ đạo là những đường thẳng hợp góc với nhau góc 60 độ. Xác định khoảng cách nhỏ nhất giữa các tàu.

bài 2: HAi vật chuyển động với các vận tốc không đổi trên hai đường thẳng vuông góc. Cho
v1=30 m/s, v2=20m/s. Tại thời điểm khoản cách giữa hai vật là nhỏ nhất thì vật 1 cách 2 quĩ đạo đoạn s1=500m. Hỏi lúc đó vật 2 cách giao điểm trên đoạn s2 là bao nhiêu?

Bác nào có lòng tốt giải hộ em với.
thank you @};-

Bài 1. Quá dễ. 0 m.

Bài 2. Xem lại đề đã chép đúng chưa nào.
 
H

hanhari_9630

Bài 1
Chưa đủ đk để xác định là 0(m) do chưa có k/c của 2 vật tới điểm O.

Bài 2
Mình nghĩ cũng vẫn cần k/c 2 vật tới điểm giao nhau.

........Theo mình thì thế.............

P/s : "có lòng tốt giải hộ" thì ko giải hộ là ko có lòng tốt hả bạn
 
B

binhpham_04

Thực ra thì hôm ấy mình nghỉ (bị lạc đường không tìm được nhà thầy híc) cho nên không biết cách giải dạng này. Thầy mình có cho đáp số bài một là 8,7 km, bài hai là 750m. Nhưng mình xem lại đề thì bài 1 mình gõ thiếu dòng cuối còn bài 2 thì đúng luôn.
 
Top Bottom