M
maixa1504


1/ Một vật có khối lượng m = 5 kg đặt trên mặt bàn nằm ngang gắn vào đầu 1 lò xo thẳng đứng có k = 10N/m. Ban đầu lò xo dài l = 0,1m và ko biến dạng. Khi bàn chuyển động đều theo fương ngang lò xo nghiêng 1 góc 60 độ so với fương thẳng đứng. Tìm hệ số ma sát giữa vật và bàn.
2/ Một vật có khối lượng m chuyển lên trên dọc theo 1 bức tường thẳng đứng dưới tác dụng của 1 lực F nghiêng một góc .[tex]\alpha[/tex] = 30 độ so với fương thẳng đứng. Hệ số ma sát giữa vật và tường = [tex]\mu[/tex]
Hãy xác định gia tốc a của vật. Áp dụng bằng số m = 1 kg, F = 15N, góc 30độ, [tex]\mu[/tex]= 0,2.
3/ Hai vật có khối lượng lần lượt m1 = 0,6kg. m2 = 0,4kg đc nối với nhau bằng 1 sợi dây ko dãn và nằm trên mặt fẳng nằm ngang. Hỏi gia tốc của 2 vật nếu ta đặt đồng thời vào vật1 một lực F1 = 10N, và 1 lực F2 = 8N. Lực mà sợi dây tác dụng lên mỗi vật bằng bao nhiêu?
Giúp mình làm các bài lý này với !!!
2/ Một vật có khối lượng m chuyển lên trên dọc theo 1 bức tường thẳng đứng dưới tác dụng của 1 lực F nghiêng một góc .[tex]\alpha[/tex] = 30 độ so với fương thẳng đứng. Hệ số ma sát giữa vật và tường = [tex]\mu[/tex]
Hãy xác định gia tốc a của vật. Áp dụng bằng số m = 1 kg, F = 15N, góc 30độ, [tex]\mu[/tex]= 0,2.
3/ Hai vật có khối lượng lần lượt m1 = 0,6kg. m2 = 0,4kg đc nối với nhau bằng 1 sợi dây ko dãn và nằm trên mặt fẳng nằm ngang. Hỏi gia tốc của 2 vật nếu ta đặt đồng thời vào vật1 một lực F1 = 10N, và 1 lực F2 = 8N. Lực mà sợi dây tác dụng lên mỗi vật bằng bao nhiêu?
Giúp mình làm các bài lý này với !!!
Last edited by a moderator: