S
stormofspirit
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 : Một người đứng trên xe trượt tuyết chuyển động theo phương nằm ngang, cứ sau mỗ khoảng thời gian 5s anh ta lại đẩy xuống tuyết (nhờ gậy) một cái với động lượng theo phương ngang về phía sau bằng 150kgm/s.
Tìm vận tốc của xe sau khi chuyển động 1 phút. Biết rằng khối lượng của người và xe trượt bằng 100kg, hệ số ma sát giữa xe và mặt tuyết bằng 0,01. Lấy [TEX]g = 10m/{s^{^2}}[/TEX]
Mình giài ra v=18m/s thấy không phù hợp, không biết có đúng không. Xin mọi người giúp.
Bài 2 : Người ta dùng một mặt phẳng nghiêng có chiều dài l = 10m để đưa một kiện hàng có khối lượng m = 100kg lên cao h = 5m. Tính công tối thiểu phải thực hiện và hiệu suất của mặt phẳng nghiêng trong 3 trường hợp :
a. Đẩy kiện hàng theo phương ngang.
b. Kéo kiện hàng theo phương làm với mặt phẳng nghiêng góc [TEX]\beta = 3{0^0}[/TEX]
c. Đẩy kiện hàng theo phương song song với mặt phẳng nghiêng.
Bài này mình giải ra thấy lạ rằng hiệu suất 3 trường hợp bằng nhau. Công tối thiểu cũng bằng nhau. Chỉ có lực kéo là thay đổi, không biết thầy của mình có ra đề sai không . Giúp mình kiểm tra lại với.
Bài 3 : Kéo con lắc ra khỏi vị trí cân bằng C đến điểm B có dây treo l = 1m hợp với phương thẳng đứng một góc [TEX]6{0^0}[/TEX] rồi buông ra khi hòn bi từ B trở về đến điểm C thì dây treo bị đứt. Tìm hướng và độ lớn vận tốc của hòn bi lúc sắp chạm đất và vị trí chạm đất của hòn bi. Biết rằng điểm treo O cách mặt đất 2m. Bỏ qua ma sát. Lấy [TEX]g = 10m/{s^2}[/TEX]
Bài 4 : Một ô tô chạy với công suất không đổi, đi lên một cái dốc nghiêng góc [TEX]\alpha = {30^0}[/TEX] so với đường nằm ngang với vận tốc [TEX]{v_1} = 30km/h[/TEX] và xuống cũng với cái dốc đó với vận tốc [TEX]{v_2} = 70km/h[/TEX]. Hỏi ô tô chạy trên đường nằm ngang với vận tốc bằng bao nhiêu. Cho biết hệ số ma sát của đường là như nhau cho cả ba trường hợp.
Tìm vận tốc của xe sau khi chuyển động 1 phút. Biết rằng khối lượng của người và xe trượt bằng 100kg, hệ số ma sát giữa xe và mặt tuyết bằng 0,01. Lấy [TEX]g = 10m/{s^{^2}}[/TEX]
Mình giài ra v=18m/s thấy không phù hợp, không biết có đúng không. Xin mọi người giúp.
Bài 2 : Người ta dùng một mặt phẳng nghiêng có chiều dài l = 10m để đưa một kiện hàng có khối lượng m = 100kg lên cao h = 5m. Tính công tối thiểu phải thực hiện và hiệu suất của mặt phẳng nghiêng trong 3 trường hợp :
a. Đẩy kiện hàng theo phương ngang.
b. Kéo kiện hàng theo phương làm với mặt phẳng nghiêng góc [TEX]\beta = 3{0^0}[/TEX]
c. Đẩy kiện hàng theo phương song song với mặt phẳng nghiêng.
Bài này mình giải ra thấy lạ rằng hiệu suất 3 trường hợp bằng nhau. Công tối thiểu cũng bằng nhau. Chỉ có lực kéo là thay đổi, không biết thầy của mình có ra đề sai không . Giúp mình kiểm tra lại với.
Bài 3 : Kéo con lắc ra khỏi vị trí cân bằng C đến điểm B có dây treo l = 1m hợp với phương thẳng đứng một góc [TEX]6{0^0}[/TEX] rồi buông ra khi hòn bi từ B trở về đến điểm C thì dây treo bị đứt. Tìm hướng và độ lớn vận tốc của hòn bi lúc sắp chạm đất và vị trí chạm đất của hòn bi. Biết rằng điểm treo O cách mặt đất 2m. Bỏ qua ma sát. Lấy [TEX]g = 10m/{s^2}[/TEX]
Bài 4 : Một ô tô chạy với công suất không đổi, đi lên một cái dốc nghiêng góc [TEX]\alpha = {30^0}[/TEX] so với đường nằm ngang với vận tốc [TEX]{v_1} = 30km/h[/TEX] và xuống cũng với cái dốc đó với vận tốc [TEX]{v_2} = 70km/h[/TEX]. Hỏi ô tô chạy trên đường nằm ngang với vận tốc bằng bao nhiêu. Cho biết hệ số ma sát của đường là như nhau cho cả ba trường hợp.