[Vật lí 10] Một số bài áp dụng Định luật II Newton

D

duoisam117

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mới chuyển qua dạng bài mới, tớ lại mù tịt ( chỉ làm được mấy bài cực đơn giản ). Các bạn giúp tớ với:p:p:p

Bài 1: Một quả bóng có khối lượng 0.6 kg đang đứng yên trên sân cỏ. Cầu thủ đá quả bóng, bóng có vận tốc 10 m/s. Tính lực tác dụng vào quả bóng, biết thời gian chân chạm vào bóng là 0.02s.

Bài 2: Một xe lăn có klg m kg, do tác dụng của một lực ko đổi nên xe lăn bắt đầu cđộg từ đầu đến cuối trong 10s. Nếu đặt lên xe lăn thêm một vật có m = 1.5 kg thì xe cđộg hết qđ trên trong 15s. Bỏ qua ma sát, tính m.

Bài 3: Tác dụng lực F ko đổi theo phương song song vs mặt bàn lên viên bi đang đứng yên thì sau t(s) đạt vận tốc 10 m/. Làm lại thí nghiệm vs bi 2 thì sau tg t nó đạt vtốc 15m/s,. Nếu td F trong khoảng tg t lên hệ hai vật 1 và 2 thì vtốc của hai vật là bao nhiêu?

Bài 4: Một vật đang đứng yên, lần lượt tác dụng lực có độ lớn F2,F2 và F1+F2 vào vật trong cùng khoảng tg t:
- F1 sau t đạt v = 2m/s
- F2 sau t đạt v = 3m/s
a. Tìm tỉ số độ lớn 2 lực
b. Với F1 + F2 thì sau t vật đạt v = ?
?


Nhân tiện cho hỏi một tí về tổg hợp và phân tích lực;););)

Bài 1: Cho ba lực đồng phẳng đồng quy có độ lớn F1 = F2 = 1 N, F3 = 3 N lần lượt hợp với trục Ox những góc [TEX]0^0 , 120^0 , -120^0[/TEX] . XĐ độ lớn hợp lực.

Bài 2: Tìm hợp lực của ba lực đồng phẳng đồng quy F1 = 6 N, F2 = F3 = 8 N lần lượt hợp với trục Ox những góc [TEX]0^0 , 30^0 , 150^0[/TEX].
 
Last edited by a moderator:
K

koisiujing

Bài 2:[tex]F_1=m_1.a_1=m.\frac{2S}{t_1^2}[/tex]
[tex]F_2=m_2.a_2=m.\frac{2S}{t_2^2}[/tex]
[tex]\frac{F_1}{F_2}=\frac{m.\frac{2S}{t_1^2}}{m.\frac{2S}{t_2^2}}[/tex]
mà [tex]F_1=F_2[/tex]

=>m=.....
 
Last edited by a moderator:
M

manhkm2012

Bài 2 tín hợp lực F1F2F3 bằng 539 heheheheheheheheheheheheheheheheheheheheheheheheheheheheheheheheheheheheheheheheheheheheheheheehehehehehehehe
 
M

manhkm2012

hợp lưc bài 1 bằng 2 N hihihihiihihihihihihihihihihihihihihihiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
 
C

camambay01

Bài 1:
tính a = v/t=10/0.02 = 500 m/s^2
theo ĐL II newton ta có F=m.[tex]\vec a[/tex]
= 0.6*500 = 300N
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom