[Vật lí 10] Một bài Vật Lí vui

N

nam156

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chiếc xe đang chuyển động đều với vận tốc v thì nhìn thấy một bức tường cách mình 1 khoảng d. Hỏi người lái chiếc xe đó nên hãm phanh hay quay xe lại thì có lợi hơn?
65.gif



http://vn.myblog.yahoo.com/jw!9fnPLGWGAhjUqcA_lXKS9n8qTsvSnH3K/article?mid=167
 
M

myhoi

phanh lại thì tót hơn:-SS:)>-:|b-(o=>mong bạn sẽ có nhìu câu hỏi thú vị nh­u zẫy
 
P

phamhoangsonqn

bức tường ở trên đường di chuyển của xe thì mới cần phanh chứ nhở. nó mà ở ngoài đường đi thì cứ chạy vô tư .hehe...............
 
E

emyeukhoahoc

L

linh_thuy

N

nam156

Tất nhiên là bức tường chắn ngang đường rồi ( có lẽ là công trình xây dựng nào đang bỏ dở vì hết kinh phí ), xe đang phóng nhanh ( chứ có giả thiết mắt người lái xe bị lé đâu mà bức tường không nằm trên đường cũng phải tránh )
 
N

ngomaithuy93

Tất nhiên là bức tường chắn ngang đường rồi ( có lẽ là công trình xây dựng nào đang bỏ dở vì hết kinh phí ), xe đang phóng nhanh ( chứ có giả thiết mắt người lái xe bị lé đâu mà bức tường không nằm trên đường cũng phải tránh )
nếu vậy thì quay xe lại cho nhanh, chẳng nhẽ lại đến gần tường rồi ngồi đó nhìn, ko đi tiếp hay sao hả nam ơi?:p
 
M

mai_la_ban_tot

Bài này "vui" nhỉ. Thôi có bài khác đây :D: có 3 cái chai và 3 cây que ( que kem á ), bạn làm cách nào đặt một cái chai khác lên 3 cây que đó
Ps: cai thứ 4 ko đụng 3 cahi kia và ko đụng đất :cool:
 
T

thienxung759

Để tớ xử cho!

Hic , xe đang chạy mà nhảy xuống, đúng là kid có khác liều thật!
Đáp án là phanh xe lại thì có lợi hơn.
( mọi người thank nhiều vào rồi tôi giải he he :D)

Khi quay xe lại, tức là xe phải chạy trên một quỹ đạo tròn bán kính tối đa là d. (Nếu bán kính nhỏ hơn thì F sẽ lớn hơn).
Phải tác dụng vào xe một lực hướng tâm.
Lực : [TEX]F_1 = m\frac{V^2}{d}[/TEX]
Còn khi thắng lại, phải tác dụng vào no một lực hãm:
[TEX]F_2 = ma = m\frac{V^2}{2d}[/TEX]
Vậy thì bạn biết nên chọn cách nào rồi đấy.
 
N

nam156

Khi quay xe lại, tức là xe phải chạy trên một quỹ đạo tròn bán kính tối đa là d. (Nếu bán kính nhỏ hơn thì F sẽ lớn hơn).
Phải tác dụng vào xe một lực hướng tâm.
Lực : [TEX]F_1 = m\frac{V^2}{d}[/TEX]
Còn khi thắng lại, phải tác dụng vào no một lực hãm:
[TEX]F_2 = ma = m\frac{V^2}{2d}[/TEX]
Vậy thì bạn biết nên chọn cách nào rồi đấy.

OK, phanh xe lại chỉ cần dùng 1 lực hãm bằng nửa lực cần thiết nếu quay xe lại.
Hình như chủ đề nào mình gửi cũng là thienxung trả lời cuối cùng.@-)
Thank luôn 1 cái !
 
N

nguketao1

mình đã đi xe thì tráng trứng nên it bị ngã
gặp tuờng mà ko phanh kịp
thì mình cho xe bay truớc ngưòi nhảy ra
xe mặc me xe
ngưòi là quan trọng
 
H

huutrang93

mình đã đi xe thì tráng trứng nên it bị ngã
gặp tuờng mà ko phanh kịp
thì mình cho xe bay truớc ngưòi nhảy ra
xe mặc me xe
ngưòi là quan trọng

Bạn muốn bay thì cũng phải biết kiểu bay chứ, người nhảy thẳng về phía tường hay là nhảy ngược lại thì thương tổn sẽ ít nhất?
 
Top Bottom