[Vật lí 10] một bài tập khó về chất khí

I

_ili_aohoa_ili_

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xi lanh có dung tích là V (lit) chứ:khi (74):a 1 khối lượng nhỏ chất khí A. Người ta đặt 1 pitong có khối lượng m=2kg vào trong xilanh thì thấy xilanh dịch chuyển một đoạn, khi ấy phần thể tích chứa khí A là V1=1/3V. Coi quá trình pitong dịch chuyển là đẳng nhiệt, áp suất khí quyển p0=10^5 (Pa), g=10m/s2. Tìm bán kính của xilanh?
:khi (74):
 
N

ngocxit8bebe

*Lúc đầu:

+)lượng khí trong bình có áp suất [TEX] p_1=p_0[/TEX]

+)thể tích [TEX]V_1=V[/TEX]



*lúc sau:-

+) lượng khí trong bình có áp suất[TEX]p_2=p_0 + \frac{mg}{s}[/TEX]

+) thể tích khí là[TEX] V_2=\frac{V}{3}[/TEX]


do qá trình đẳng nhiệt; áp dụng định luật bôi lơ ma ri ốt: [TEX]p_1V_1=p_2V_2[/TEX]


giải hệ pt => s hihihi
 
Top Bottom