[Vật lí 10] mong sự giúp đỡ

0

0833

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

búng cho bi leo dốc,sau nửa thời gian để nó đi lên điểm cao nhất vận tốc nó chỉ còn 0,2m/s nửa thời gian đầu tiên nó leo được đoạn đường dài hơn nửa thời gian cuối là 0,4m. xác định vận tốc đầu của bi,chiều dài đoạn dốc bi đã leo lên được và thời gian đi hết đoạn dốc bi đã leo lên
 
N

nganha846

Gọi nửa thời gian đi hết dốc là t. Quãng đường đi được trong khoảng thời gian này:

[TEX]V_2^2 - 0 = 2aS_2 \Leftrightarrow S_2 = \frac{V_2^2}{2a} = \frac{at^2}{2}[/TEX]

Vận tốc khi nó bắt đầu đoạn cuối:

[TEX]V_2 = at = 0,2 m/s[/TEX]

Gọi [TEX]V_1[/TEX] là vận tốc đầu. [TEX]V_1 = V_2 + at = 0,4 m/s[/TEX]

[TEX]2S_1.a = V_1^2 - V_2^2= (a.2t)^2 - (at)^2 = 0,4 m[/TEX]

Tính được [TEX]at^2 = ...[/TEX]
 
Top Bottom