[Vật lí 10] mấy bạn giải giúp mình mấy bài này

1

12345be

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1...Một oto chạy theo đườn thẳng từ A đến B với vận tốc v1=40 km/h, rồi lại chạy từ B về A với v2=30km/h. Tìm vận tốc trung bình của oto trên quãng đường khứ hồi

2.Một chuyển động thẳng lần lượt qua 2 quãng đường bằng nhau, mỗi quãng dài s=10m, với gia tốc không đổi a. Động tử chạy quãng đường thứ nhất mất 1,06s, quãng hai mất 2,2s. Tính gia tốc a và vận tốc v0 của động tử ở đầu quãng đường thứ nhất.

3.Từ một đỉnh tháp cao h=25m ta ném một hòn đá theo phương nằm ngang với vận tốc ban đầu v0=15m/s
a)thiết lập phương trình chuyển động của hòn đá
b)tầm xa theo phương ngang của nó
c)tính vận tốc và gia tốc tiếp tuyến và pháp tuyến của nó lúc chạm đất(g=9,8m/s)

Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 1
Thân!
 
Last edited by a moderator:
M

mydream_1997

1/nếu vận tốc tb thì =0 hình như bạn lộn đề rồi thì phải
2/giải hệ thôi
chọn HQC
Theo đề ta có
[TEX]x_1=v_0t_1+\frac {1}{2}.a.t_1^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 10=v_0.1,06+\frac {1}{2}.a.1,06^2[/TEX]
[TEX]x_2=v_0t_2+\frac {1}{2}.a.t_2^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 20=v_03,26+\frac {1}{2}.a.3,26^2[/TEX]
[YOUTUBE]UHIElD2whuY&feature=related[/YOUTUBE]
thank mình phát nha mn:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom