[Vật lí 10] lý

C

cinderella96th

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Một hòn đá được ném từ độ cao 2,1 m so với mặt đất với góc ném là 45 so với mặt phẳng nằm ngang.Hòn đá rơi đến đất cách chỗ némtheo phương ngang một khoảng 42m.Tìm vận tốc của hòn đá khi ném.
2,Người ta buộc một viên đá vào một sợi dây có chiều dài 1,5m rồi quay đều sợi dây sao cho viên đá chuyển động theo quỹ đạo tròn.Biết rằng cả sợi dây và viên dáddeeuf nằm trong mặt phẳng nằm ngang cách mặt đất 2m.Khi dây đứt viên đá bị văng rơi ra m.Hỏi khi chuyển động tròn viên đá có gia tố hướng tâm là bao nhiêu?Lấy g=10 và bỏ qua sức cản của không khí.
Cảm ơn mọi người trước nhé!:khi (15):
 
V

vl196

1,Một hòn đá được ném từ độ cao 2,1 m so với mặt đất với góc ném là 45 so với mặt phẳng nằm ngang.Hòn đá rơi đến đất cách chỗ némtheo phương ngang một khoảng 42m.Tìm vận tốc của hòn đá khi ném.
2,Người ta buộc một viên đá vào một sợi dây có chiều dài 1,5m rồi quay đều sợi dây sao cho viên đá chuyển động theo quỹ đạo tròn.Biết rằng cả sợi dây và viên dáddeeuf nằm trong mặt phẳng nằm ngang cách mặt đất 2m.Khi dây đứt viên đá bị văng rơi ra m.Hỏi khi chuyển động tròn viên đá có gia tố hướng tâm là bao nhiêu?Lấy g=10 và bỏ qua sức cản của không khí.
Cảm ơn mọi người trước nhé!:khi (15):

1. Xét hệ trục xOy ta có:
x= L = căn 2/ 2 v_0 t = 42 => t = 84.v_0/căn 2
y= căn 2/ 2 v_0 t - 5t^2
thay t vào y => y = 48t - 5t^2
khi hòn đá chạm đất thì y = 0 => t = 9,6 s
thay t vào x => v_0 = 507,2 m/s
 
G

gatgu_0oop

1,Một hòn đá được ném từ độ cao 2,1 m so với mặt đất với góc ném là 45 so với mặt phẳng nằm ngang.Hòn đá rơi đến đất cách chỗ ném theo phương ngang một khoảng 42m.Tìm vận tốc của hòn đá khi ném.
2,Người ta buộc một viên đá vào một sợi dây có chiều dài 1,5m rồi quay đều sợi dây sao cho viên đá chuyển động theo quỹ đạo tròn.Biết rằng cả sợi dây và viên dáddeeuf nằm trong mặt phẳng nằm ngang cách mặt đất 2m.Khi dây đứt viên đá bị văng rơi ra m.Hỏi khi chuyển động tròn viên đá có gia tố hướng tâm là bao nhiêu?Lấy g=10 và bỏ qua sức cản của không khí.
BL
ta có L=x=Vo.t.cos45
\Rightarrow t=\frac{L}{Vo.cos45}
y=Vot.sin45 -\frac{gt^2}{2}
=Vo \frac{L}{cos45}.sin45 - \frac{gL^2}{Vo^2.cos^2 45}
=42-\frac{17640}{Vo^2.\sqrt[2]{2}}
khi vật chạm đất y=0
\Rightarrow Vo=17.2 m/s
:)>-
 
Last edited by a moderator:
V

vl196

Ta có khi vật bị quay đến khi bị nằm ngang thì vật chịu tác dụng của 3 lực T (F_ht), P, N chếch lên 1 góc
Ta có P^2 + T^2 = N^2
=> N^2 = m^2. g^2 + m^2. a_ht^2
vì khi vật còn quay trên mặt phẳng ngang thì T = N
=> m^2. a_ht^2 = m^2. g^2 + m^2. a_ht^2
=> a_ht = g/ căn 2
tự tính nhé bạn nhưng tôi không biết cho bán kính và độ cao làm gì cả.

:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom