[Vật lí 10] Lý nhé, có chỗ không hiểu lắm

Y

yasakachikizio

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
Một xe đang chuyểddooongj với tốc độ 72km/h thì hãm phanh chuyển động thẳng chậm dần đều , trong giây cuối cùng trước khi dừng lại , xe đi được quãng đường 2m
a.Tính gia tốc ( cái này thì làm dk rồi :D )
b.Tính trong thời gian từ lúc bắt đầu hãm phanh đến lúc dừng và quãng đg xe đi được trong thời gian đo

O.O cái tớ không hiểu chính là cái chỗ "trong giây cuối cùng .... " đấy
Bài 2 ( cái này làm za kết quả kì cục quá ^^" )
Một đầu tàu đang đi với tốc độ 18km/h thì xuống dốc , chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0.4m/s2 . Chiều dài của dốc là 500m . Tính tg để đầu tàu xuống hết dôc và tốc độ tàu ở cuối dốc

Nếu có thể thì các bạn ghi chi tiết chứ tớ cũng chỉ cần hướng làm thôi :) Cảm ơn nhiều:D

Chú ý: [Vật lí 10 + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 1
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


bài 1:
a)giả sử vật từ lúc hãm đến dừng là t (s)
$S_1$=10t - $\dfrac{a*t^2}{2}$
$S_2$=10t - $\dfrac{a*{t-1}^2}{2}$
$S_1$ - $S_2$= 2
rút gọn ra
-2at + a=4
mà v=v0 + at
khi dừng v=0
v0=-at
vậy
2v0 + a=4
a=4-2v0=-36 $m/s^2$
b) v=v0 -36t
t=0,56 s
2as=$v^2$ -$v0^2$
S=5,56 m
(v=0)
 
Top Bottom