[Vật lí 10] lý 10 chương II

T

tryvatly

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1) Một đèn giao thông treo chính giữa đoạn dây căng ngang và mỗi phần chịu một lực căng như nhau 200 N. Biết góc tạo bởi 2 dây 150 độ. Tính trọng lượng của đèn?
Câu 2) Một vật chịu hợp lực tác dụng có độ lớn 8 N thì chuyển động với gia tốc 1,2 m/s^2. Nếu nó chịu hợp lực tác dụng có độ lớn 10 N thì chuyển động với gia tốc bao nhiêu?
Câu 3) Một vật được ăng tốc từ trạng thái đứng yên với hợp lực có độ lớn 2 N thì đi được quãng đường 4m trong 4s. Nếu dùng hợp lực 3N thì đi được quãng đường bao nhiêu?

Rất mong các bạn giúp đỡ :-SS Lý 10 khó quá:(


Chú ý: [Vật lí 10] + tiêu đề. Nhắc nhở lần 1!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
L

ljnhchj_5v

Bài 1:
- Hợp lực:
[TEX]F_{hl} = 0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow\vec T + \vec T' + \vec P = 0[/TEX]
- Gọi [TEX]P' = T + T'[/TEX]
[TEX]\Rightarrow P = P'[/TEX]
\Rightarrow [TEX]P^2 = P'^2= 200^2 + 200^2 + 2.200.200.cos150[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]P = 103,5 (N) [/TEX]

Bài 2:
Ta có: [TEX]F = m.a[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]8 = 1,2.m[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]m = \frac{20}{3} [/TEX]

\Rightarrow [TEX]10 = m.a = \frac{20a}{3}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]a = 1,5 (m/s^2)[/TEX]

Bài 3:
- Ta có : [TEX]S = \frac{1}{2}at^2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]a = \frac{2S}{t^2} = \frac{2.4}{4^2} = 0, 5 (m/s^2)[/TEX]
- Có: [TEX]F = m.a[/TEX]
\Rightarrow [TEX]m = \frac{F}{a} = \frac{2}{0,5} = 4 [/TEX]
\Rightarrow Khi dùng lực là 3N: [TEX]a = \frac{3}{4} = 0,75[/TEX]
\Rightarrow [TEX]S = \frac{1}{2}.0.75.4^2 = 6 (m)[/TEX]
 
Top Bottom