[Vật lí 10] Lưu ý về lực đàn hồi

T

trueblue13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chú ý về lực đàn hồi :
- lực đàn hồi luôn ngược hướng lực kéo
- lực đàn hồi biến thiên theo độ biến dạng lò xo nên phải giải bằng phương pháp bảo toàn năng lượng
- 2 lò xo mắc song song : k = k1 + k2
nối tiếp : k = k1k2/(k1 + k2 )
- ở dây giãn thì không có lực đàn hồi khi dây trùng
 
X

xilaxilo

chú ý về lực đàn hồi :
- lực đàn hồi luôn ngược hướng lực kéo
- lực đàn hồi biến thiên theo độ biến dạng lò xo nên phải giải bằng phương pháp bảo toàn năng lượng
- 2 lò xo mắc song song : k = k1 + k2
nối tiếp : k = k1k2/(k1 + k2 )
- ở dây giãn thì không có lực đàn hồi khi dây trùng

trueblue13 ơi lực kéo hay lực đẩy chỉ là tên gọi theo công dụng của nó thôi. lực đàn hổi kéo vật bị móc vào lò xo đang gian về vị trí ban đầu của nó thì đó là lực kéo mà. tớ nhắc thế này chỉ là cẩn thận khi dùng từ thôi. (tớ bị suốt :p:p:p )
 
Top Bottom