[Vật lí 10] lực

V

vokimanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: dùng 1 lực F1 để tác dụng vào pittông có diện tích s1 của một máy nén dùng chất lỏng để nâng được ôtô có khối lượng 1tấn đặt ở pittông có diện tik s2. Kết quả cho thấy khi pittông 1 đi xuống 15cm thì pittông 2 đi lên 6m. Lực F1 có giá trị:
A.2500N B. 4000N C. 9000N D. 6000N
câu 2: một quả bóng đc thả rơi xuống 1 điểm cak mặt đất 12m. Khi chạm đất, quả bóng mất đi 1/3 cơ năng toàn phần. Bỏ qua lực cản không khí, sau lần va chạm đầu tiên, quả bóng lên cao đc bao nhiêu?
A. 4m B. 12m C. 2m D. 8m
câu 3: Ngươi` ta ném một hòn bi theo phương ngang với vận tốc ban đầu là 15 m/s và nó rơi xuống mặt đất sau 4s. Bỏ qua sức cản không khí, lấy g= 10m/s2. Hỏi hòn bi đc ném ừ độ cso nào và tầm xa=?
 
T

thienxung759

câu 1: dùng 1 lực F1 để tác dụng vào pittông có diện tích s1 của một máy nén dùng chất lỏng để nâng được ôtô có khối lượng 1tấn đặt ở pittông có diện tik s2. Kết quả cho thấy khi pittông 1 đi xuống 15cm thì pittông 2 đi lên 6m. Lực F1 có giá trị:
A.2500N B. 4000N C. 9000N D. 6000N
câu 2: một quả bóng đc thả rơi xuống 1 điểm cak mặt đất 12m. Khi chạm đất, quả bóng mất đi 1/3 cơ năng toàn phần. Bỏ qua lực cản không khí, sau lần va chạm đầu tiên, quả bóng lên cao đc bao nhiêu?
A. 4m B. 12m C. 2m D. 8m
câu 3: Ngươi` ta ném một hòn bi theo phương ngang với vận tốc ban đầu là 15 m/s và nó rơi xuống mặt đất sau 4s. Bỏ qua sức cản không khí, lấy g= 10m/s2. Hỏi hòn bi đc ném ừ độ cso nào và tầm xa=?

1)[TEX]\frac{S_1}{S_2} = \frac{F_1}{F_2}[/TEX]
Lưu ý rằng thể tích chất lỏng không đổi. Bên này chất lỏng dâng lên V lít thì bên xi lanh kia chất lỏng phải hạ xuống V lít.
[TEX]V = S_1h_1 = S_2h_2[/TEX]
Do đó [TEX]\frac{S_1}{S_2} = \frac{h_2}{ = h_1}[/TEX]
Vậy [TEX]\frac{F_1}{F_2} = \frac{h_2}{h_1}[/TEX]
Chọn đáp án B.
2) Cơ năng lúc đầu:
[TEX]W = mgh_1[/TEX]
Cơ năng lúc sau:
[TEX]W_2 = mgh_2 \frac{2W}{3}[/TEX]
Chọn đáp án D.
3) Theo phương thẳng đứng thì giống như rơi tự do không vận tốc đầu.
Còn theo phương ngang nó chuyển động với vận tốc không đổi.
Độ dời theo phương ngang là Vt = 15*4 = 60 m
Độ cao của hòn bi. [TEX]H = \frac{gt^2}{2} = 80m[/TEX]
 
Top Bottom