[Vật lí 10] lực pháp tuyến

M

miss_1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một ôtô khối lượng 2,5 tấn chuyển động qua một cầu vượt với tốc độ không đổi là 54 km\h. cầu vượt có dạng một cung tròn, bán kính 100 m. tính áp lực(lực pháp tuyến) của ôtô lên cầu ở điểm cao nhất của cầu. lấy g=9,8 m\s2 :-SS
 
H

hn3

[TEX]F_{ht}=mg-N=\frac{m.v^2}{R}[/TEX]

[TEX]N=m.(g-\frac{v^2}{R})[/TEX]

[TEX]=2500.(9,8-\frac{15^2}{100})[/TEX]

[TEX]=18875 (N)[/TEX]
 
Top Bottom