[Vật Lí 10] Lực ma sát

D

dtl_buffalo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tác dụng 1 lực vào vật đang đứng yên, truyền cho vật đó vận tốc là 10m/s. Hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt tiếp xúc là 0.10. hỏi vật đi được một đoạn bao nhiêu thì dừng lại? lấy g =9.8m/[TEX]s^2[/TEX]
 
L

lovelybones311

Tác dụng 1 lực vào vật đang đứng yên, truyền cho vật đó vận tốc là 10m/s. Hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt tiếp xúc là 0.10. hỏi vật đi được một đoạn bao nhiêu thì dừng lại? lấy g =9.8m/s2
Gọi hệ số ma sát trượt :a
Các lực tác dụng lên vật là trọng lực P,Phản lực Q,lực ma sát :Fms
Trong đó,P đã cân bằng với Q
Ta có :
$a=\dfrac{Fms}{m}=\dfrac{a.Q}{m}=\dfrac{a.m.g}{m}=0,1.9,8=0,98(m/s^2)$
$v=at$
=>t=10,2 s
$S=\dfrac{1}{2}at^2=51m$
 
Top Bottom