[Vật lí 10] lực ma sát

I

iamchi96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật có khối lượng 5kg đặt trên mặt phẳng ngang tác dụng vật 1 hợp lực 10N thì vật bắt đầu chuyển động và đi dc quãng đường 2m sau 2s. biết lực tác dụng nằm ngang, g=10m/s2
a) tính hệ số ma sát
b) nếu lực tác dụng hợp với phương ngang 1 góc 30 độ thì trong thời gian 2s đi dc quãng đường bao nhiêu
c)so sánh quãng đường trong 2 trường hợp, rút kết luận
 
N

nguyencat92

a, Gia tốc a=(S.2)/t^2=1m/s^2
F- fms=ma
10-muy.m.g=5.1
-muy=(5-10)/(5.10)
-->muy=0,1
b,phân tích F thành F1, F2
f2=cos30.F
F1=SIN.F
N=F1-P=0
N=45N
F2-fms =ma
--->a=0.8m/s^2
S đi đc trong 2s: S=1/2.0.8.4=1.6M
--->KÉO THEO PHƯƠNG NGANG NHANH HƠN NHƯNG THÔNG THƯỜNG THÌ TA VẪN THƯỜNG KÉO THEO CÁCH B
 
Top Bottom