D
dtl_buffalo
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
một vệ tinh có khối lượng m=600 kg đang bay trên quỹ đạo tròn quanh Trái Đất ở độ cao bằng bán kính Trái Đất. Biết Trái Đất có bán kính R=6400 km. Lấy g= 9.8. tính
a) tốc độ dài của vệ tinh
b) chu kì quay của vệ tinh
c) lực hấp dẫn tác dụng lên vệ tinh
bài làm
a) Fhd = Fht
[TEX]\frac{GMm}{4R^2} = \frac{mv^2}{2R}[/TEX]
trên mặt đất có
P=mg=[TEX]\frac{GMm}{R^2}[/TEX]
suy ra
[TEX]v=\sqrt[2]{\frac{Rg}{2}}[/TEX]
__________________________________
trong phần giải trên M và G là j? tại sao lại có v = [TEX]v=\sqrt[2]{\frac{Rg}{2}}[/TEX]
a) tốc độ dài của vệ tinh
b) chu kì quay của vệ tinh
c) lực hấp dẫn tác dụng lên vệ tinh
bài làm
a) Fhd = Fht
[TEX]\frac{GMm}{4R^2} = \frac{mv^2}{2R}[/TEX]
trên mặt đất có
P=mg=[TEX]\frac{GMm}{R^2}[/TEX]
suy ra
[TEX]v=\sqrt[2]{\frac{Rg}{2}}[/TEX]
__________________________________
trong phần giải trên M và G là j? tại sao lại có v = [TEX]v=\sqrt[2]{\frac{Rg}{2}}[/TEX]