[vật lí 10] lực hấp dẫn

N

nolucvathanhcong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mặt Trăng chuyển động quanh Trái Đất theo quỹ đạo tròn với chu kì 27ngày đêm.Tính:
a.Gia tốc hướng tâm của mặt trăng
b.Gia tốc trọng trường của Trái Đất tại một điểm thuộc quỹ đạo này .Có nhận xét gì về 2 gia tốc này?(bán kính quỹ đạo của mặt trăng là:3.84*10^8m
 
N

noinhobinhyen

một chu kì quay của mạt trăng thì mất 27 ngày đêm = 648 (h)

và độ dài đường đi của mặt trăng là $S = \pi.R^2 = 46,3.10^{16}$

$\Rightarrow v=\dfrac{S}{t}=7,15.10^{14}$

$a_{ht} = \dfrac{v^2}{R}=1,86.10^6 (m/h)$

(đơn vị là mét/giờ đó nha , thích thì bạn đổi lại sang km/h hay m/s )

gia tốc trọng trường $g=\dfrac{G.M}{14,8.10^{16}} << a_{ht}$
 
N

nolucvathanhcong

một chu kì quay của mạt trăng thì mất 27 ngày đêm = 648 (h)

và độ dài đường đi của mặt trăng là $S = \pi.R^2 = 46,3.10^{16}$

$\Rightarrow v=\dfrac{S}{t}=7,15.10^{14}$

$a_{ht} = \dfrac{v^2}{R}=1,86.10^6 (m/h)$

(đơn vị là mét/giờ đó nha , thích thì bạn đổi lại sang km/h hay m/s )

gia tốc trọng trường $g=\dfrac{G.M}{14,8.10^{16}} << a_{ht}$


Độ dài đường đi phải là :2*3.14*R chứ....................................................?
 
Top Bottom