[Vật lí 10] lực hấp dẫn

D

dtl_buffalo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng 1kg ở trên mặt đất có trọng lượng 10N khi chuyển vật tới 1 điểm cách tâm trái đất 2R( R là bán kính Trái Đất) thì nó có trọng lượng là bảo nhiêu?

( giải thích rõ một chút. mình hơi yếu lí) . tks nhiều

Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 1
Thân!
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

$g_R=\dfrac{GM}{(2R)^2} = \dfrac{GM}{4R^2}$

$g_0=\dfrac{GM}{R^2} = 10$

Có $\dfrac{g_R}{g_0} = \dfrac{1}{4} \Rightarrow g_R = 2,5$

$\Rightarrow P_R=g_R.m=2,5N$
 
Top Bottom