[vật lí 10] lực hấp dẫn

L

lovelybones311

Bài này chỉ cần áp dụng CT thôi !!!
cho 1 vật có khối lượng 1 kg , ở trên mặt đất có trọng lượng 10N. khi chuyẻn vật tới 1 điểm cách tâm trái đát 2R(R là bán kính trái đất) thì nó có trọng lượng là bao nhiêu?

Gọi g1,P1g_1,P_1 .
Ta có :

P1P=g1g=GM.m(2R)2.R2GM.m\dfrac{P_1}{P} =\dfrac{g_1}{g}=\dfrac{GM.m}{(2R)^2}.\dfrac{R^2}{GM.m}
=>P1=2,5P_1=2,5
 
0

0977728246nam

P = g la sao
ban lam cai cong thuc tom tat wa. cha hiu j ca. ban co the giai tung buoc mot roi thay so' dc khong
thank
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom