T
tranga296
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bai 1:Coi trái đất là đồng chất. Tính lực hấp dẫn do phần khối cầu
Có bán kính ( R- h)của Trái đất tác dụng lên một vật ở độ sâu h dưới mặt đất .
Biết khối lượng trái đất là M, bán kính R, vật có khối lượng m.
bai 2:Có hai chất điểm có cùng khối lượng m đặt tại hai điểm A, B ( AB = 2a). Một chất điểm khác khối lượng m’ có vị trí thay đổi trên đường trung trực AB.
a. Tính tổng lực hấp dẫn tác dụng lên m’ theo m, a, m’ và theo khoảng cách h từ m’ tới trung điểm I của AB
b. Tính h để lực hấp dẫn tổng hơp trên có giá trị lớn nhất.
bai 3:Có hai vật ( coi là hai chất điểm) m1 và m2 đặt tại hai điểm A và B cách nhau 9cm. Biết m1 = 4 m2 = 4kg. Một vật m’ đặt gần hai vật đó. Hỏi phải đặt vật m’ ở đâu để hợp lực hấp dẫn của cả hai vật m1, m2 tác dụng lên bằng không?
Có bán kính ( R- h)của Trái đất tác dụng lên một vật ở độ sâu h dưới mặt đất .
Biết khối lượng trái đất là M, bán kính R, vật có khối lượng m.
bai 2:Có hai chất điểm có cùng khối lượng m đặt tại hai điểm A, B ( AB = 2a). Một chất điểm khác khối lượng m’ có vị trí thay đổi trên đường trung trực AB.
a. Tính tổng lực hấp dẫn tác dụng lên m’ theo m, a, m’ và theo khoảng cách h từ m’ tới trung điểm I của AB
b. Tính h để lực hấp dẫn tổng hơp trên có giá trị lớn nhất.
bai 3:Có hai vật ( coi là hai chất điểm) m1 và m2 đặt tại hai điểm A và B cách nhau 9cm. Biết m1 = 4 m2 = 4kg. Một vật m’ đặt gần hai vật đó. Hỏi phải đặt vật m’ ở đâu để hợp lực hấp dẫn của cả hai vật m1, m2 tác dụng lên bằng không?