Vật lí 10 lực đàn hồi

N

nhuquynh_377

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một lò xo treo thẳng đứng,chiều dài tự nhiên 5cm.Khi treo vào đầu dưới của lò xo một vật có khối lượng 0,5kg thì lò xo dài 7cm.treo vật có khối lượng chưa biết thì lò xo dài 6,5cm.Lấy g=9,8m/s^2.Tính độ cứng k của lò xo và khối lượng chưa biết đó
 
L

ljnhchj_5v

- Lực đàn hồi của lò xo khi treo vật nặng 0,5kg:
[TEX]F_{dh} = P_1 = m_1g = 0,5.9,8 = 4,9 (N)[/TEX]
- Độ cứng của lò xo:
[TEX]k = \frac{F_{dh}}{\Delta l} = \frac{4,9}{0,07 - 0,05} = 245 (N/m)[/TEX]
- Lực đàn hồi khi treo vật có khối lượng chưa biết:
[TEX]F_{dh} = k.\Delta l' = 245.(0,065 - 0,05) = 3,675 (N)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]m = \frac{F_{dh}}{g} = \frac{3,675}{9,8} = 0,375 (kg)[/TEX]
 
Top Bottom