[Vật lí 10] Luc dan hoi

R

radaychoi1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một lò xo có chiều dài tự nhiên 25cm được treo thẳng đứng.Khi móc vào đầu tư do của nó một vật có khối lượng 20g thì lò xo dài 25.5cm.Hỏi nếu treo một vật có khối lượng 100g thì lò xo dài bao nhiêu
2) Một lò xo có chiều dài tự nhiên là 27cm, được treo thẳng đứng.Khi treo vào lò xo một vật có trọng lượng P1=5N thì lò xo dài 44cm.Khi treo mvào lò xo một vật khác co trọng lượng P2 chưa biết thì lò xo dài 35cm.TÍnh độ cứng của lò xo và trọng lượng của vật chưa biết đó?
3) Một lò xo có chiều dài tự nhiên 20cm, độ cứng 75N/m.Lò xo vượt quá giới gạn đàn hồi của nó khi bị kéo dãn vượt quá chiều dài 30cm.Tính lực đàn hồi cực đại của lò xo?

~~> Chú ý: Cách đặt tiêu đề: [Vật lí 10] Tiêu đề.
P/s: Đã sửa. >"<
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

Bài 3.

$75N/m=0,75N/cm$

$F_{đh_{max}}=k.\Delta l_{max} = 0,75.10=7,5 N$

Bài 2.

$F_{đh}=P_1=5=k.\Delta l = k.17 \Rightarrow k=0,29 N/cm = 29 N/m$

$F_{đh} = P_2=0,29.8=3,32 N$
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1) Một lò xo có chiều dài tự nhiên 25cm được treo thẳng đứng.Khi móc vào đầu tư do của nó một vật có khối lượng 20g thì lò xo dài 25.5cm.Hỏi nếu treo một vật có khối lượng 100g thì lò xo dài bao nhiêu
2) Một lò xo có chiều dài tự nhiên là 27cm, được treo thẳng đứng.Khi treo vào lò xo một vật có trọng lượng P1=5N thì lò xo dài 44cm.Khi treo mvào lò xo một vật khác co trọng lượng P2 chưa biết thì lò xo dài 35cm.TÍnh độ cứng của lò xo và trọng lượng của vật chưa biết đó?
3) Một lò xo có chiều dài tự nhiên 20cm, độ cứng 75N/m.Lò xo vượt quá giới gạn đàn hồi của nó khi bị kéo dãn vượt quá chiều dài 30cm.Tính lực đàn hồi cực đại của lò xo?
1) [tex]m1g=k(l1-lo)[/tex]
[tex]m2g=k(l2-lo)[/tex]
chia tỉ lệ => l2
 
Top Bottom