[Vật lí 10] liên hệ giữa trọng lượng & khối lượng

I

idlonely_duong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn ơi cho minh hỏi cai nay nhe : theo mình biết thì ( P=m.G) vậy ở đây thì g xác định p phải không? và m " là một đơn vị chuẩn" ko đổi phải không? nhưng khi ta đi cân một vật " CÂN HOẠT ĐỘNG DỰA TRÊN NGUYÊN LÝ LỰC ĐÀN HỒI" vậy khi g đổi => p đổi=> lực tác dung lên lò so cũng đổi=> từ đó ta có một khối lượng cua vật bị đổi: vậy cho tui hỏi tất cả những điều như vậy là sao?
 
L

ljnhchj_5v

Theo mình thì P = m.g, trong đó g mới là đại lượng không đổi (chỉ dựa vào vĩ độ địa lí và độ cao), còn m là khối lượng của vật nên tùy vật mà có khối lượng khác nhau. Như vậy, khi cân một vật thì khối lượng vẫn đúng như sẵn có thế chứ ko hề bị thay đổi.
 
A

anhtrangcotich

g nó là một hệ số, cũng giống như hệ số a trong hàm số y = ax+b vậy.

Tùy theo giá trị của x mà ta có các giá trị khác nhau của y.

Tùy theo khối lượng của vật mà ta có các giá trị lực hấp dẫn khác nhau.
 
H

huutrang93

g nó là một hệ số, cũng giống như hệ số a trong hàm số y = ax+b vậy.

Tùy theo giá trị của x mà ta có các giá trị khác nhau của y.

Tùy theo khối lượng của vật mà ta có các giá trị lực hấp dẫn khác nhau.

:D trong 7 giá trị chuẩn theo hệ SI không có giá trị g mà lại có giá trị m

Nghĩa là giá trị m của 1 vật luôn không đổi dù trong bất kì điều kiện nào, môi trường nào.

Khi bạn cân 1 vật bằng cân lò xo trong điều kiện khác, bạn sẽ thấy giá trị m thay đổi, thực tế ở đây là P thay đổi còn m vẫn giữ nguyên, nên muốn chính xác, người ta sẽ cân bằng cân đòn
 
Top Bottom