[Vật lí 10] Lí nâng cao chương I

C

chilahuvo701

Last edited by a moderator:
L

ljnhchj_5v

- Gọi T là tổng thời gian từ lúc vật chuyển động đến lúc dừng, a là gia tốc.
- Vận tốc khi xe bắt đầu đi giây đầu tiên là: [TEX]v = aT[/TEX]
- Quãng đường đi trong giây đầu là [TEX]S_1 = v.t - \frac{at^2}{2}[/TEX] (với [TEX]t = 1s[/TEX])
\Leftrightarrow [TEX]S_1 = aT - \frac{a}{2}[/TEX]
- Vận tốc khi bắt đầu đi giây cuối cùng là: [TEX]v' = at = a[/TEX]
- Quãng đường trong giây cuối [TEX]S_c = v't - \frac{at^2}{2}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]S_c = \frac{a}{2}[/TEX]
- Theo đề [TEX]S= 9S_c[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]aT - \frac{a}{2} = \frac{9a}{2}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]T = 5(s)[/TEX]
 
Top Bottom