[Vật lí 10] kinh nghiệm chơi tên lửa nước

N

nguyenhai_

N

nguyenhai_

ko ổn nhỉ, diễn đàn ngày càng ít người nhiệt tình!! mấy anh chị mod với admin làm gì đi chứ. thấy mấy topic khác thấy người đọc thì nhiều, người reply thì ít. chán thật!!!
 
C

chuot_chjt

cái nì hok ai bik đâu đừng có hỏi
..................................................
 
T

truongtrang12

Được bắn 1 lần rùi ay lắm :))
Đây bạn có thể tham khảo cái cách làm này nhá anh Long of chúng tớ dạy đấy .
Đầu tiên mình xin giới thiệu về cách làm tên lửa nước:
Đầu tiên là các bạn cần 1 chai nước ngọt loại lớn của Pepsi (vì d = 21 mm, sau nay sẽ dễ trong việc tìm ống nước)
Tiếp sau đó là bạn cần một số dụng cụ khác như: hồ, băng keo trong, keo 2 mặt, kéo, thướt, bút chì, và với 1 tấm bì rất cứng !
Các bạn sẽ tạo ra 4 phần cánh tên lửa, như hình
aileronpr1.gif

Sau đó, cắt một hình chữ nhật bằng giấy dài 30cm, cao 28cm để uốn quanh thân tên lửa (mục đính để tạo diện tích phẳng)và dán các cánh vào bằng băng kep 2 mặt (dán ở lớp dưới ) và dán băng keo lên phái trên:
supailpn0.gif

Và cuối cùng chúng ta được 1 cái như vậy:
fuseeqz7.gif

Khuyết điểm của giấy là dễ bị mền nếu găp nước, cũng với ý tưởng trên các bạn có thể dùng các vật liệu khác như nhựa chẳng hạn
backrl0.jpg

rocketuh4.jpg

tracexc0.gif

Tiếp theo là bạn cần là 1 cái dù cho tên lửa để đáp xuống đất an toàn:
constr10dg7.gif

Các bạn có thể lấy giấy cắt thành hình nón để làm đầu tên lửa hay dùng 1 đầu chai khác làm cũng đc:
constr11lk3.gif

Lưu ý cuối: Nếu các bạn muốn tên lửa khi bay lên cao mà không bị "lạng" thì tốt nhất hãy làm nặng đầu tên lửa bằng cách buột thật chặt 1 cục đất sét


CÁCH LÀM DÀN PHÓNG TÊN LỬA NƯỚC ĐƠN GIẢN
imgfg7.jpg

Đầu tiên các bạn cần:
2 ống nước (d= 21mm) , dài 1 m .
1 ống lớn (d=40 mm)
4 Bịt ống (d =21mm)
3 ống chữ T (d=21mm)
keo lụa
keo dán ống nước
đồ đục
keo dán sắt
Thực hiện:
Đầu tiên bạn cắt 2 ống 1 m ra thành 0.25m . Lúc này ta đc 4 ống nhỏ.
Lấy tiếp 1 ống 0.25m cắt đôi ra. sau đó ghép vào 2 ống nhỏ đó vào ống chữ T, tiếp đó lấy 2 ống chữ T còn lại ghép vào 2 bên
Trước lúc ghép vào, ta lấy băng keo vải quấn quang đầu, sau đó lấy kéo bôi vào.
Tiếp theo chúng ta làm thanh phóng tên lửa:
975cf_tenlua8.jpg

launcher07ei7.jpg

Làm ống bơm khí :
Lấy Bịt ống (d=21 mm), khoan 1 lổ giữa rồi nối 1 ống nhựa qua
Nối đầu bên trong của ống khí với van xe đạp:
Sau khi ráp tất cả lại ,các bạn đc dàn phóng tên lửa:
imgfg7.jpg
 
Top Bottom