[Vật lí 10] Không hiểu bài

M

manucianchampion

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi, các bạn cho mình hỏi chút, mình học qua bài Chuyển động thẳng biến đổi đều nhưng ko thể nào hiểu nổi mấy cái công thức. Mình không xác định được đâu là [tex]\large\Delta[/tex]S, [tex]\large\Delta[/tex]t, Vo. Ko xác định được là do mình ko hiểu lý thuyết về mấy cái đó, các bạn có thể giúp mình xem cách nào dễ hiểu nhất không :( Tks mn nhiều nhé
 
Last edited by a moderator:
H

hochoidieuhay

chú ý:dùng chữ đỏ ko thích hợp!
Lớp tớ chưa học tới bài đó do chiều nay làm bt,nhưng theo tớ để hiểu bài cậu cần chăm chú nghe giảng bài, hỏi thầy cô để thầy cô giảng lại ,đọc kĩ rồi làm bài tập vận dụng trong sách và sách bài tập.
 
L

lovechemical

Các bạn ơi, các bạn cho mình hỏi chút, mình học qua bài Chuyển động thẳng biến đổi đều nhưng ko thể nào hiểu nổi mấy cái công thức. Mình không xác định được đâu là [tex]\large\Delta[/tex]S, [tex]\large\Delta[/tex]t, Vo. Ko xác định được là do mình ko hiểu lý thuyết về mấy cái đó, các bạn có thể giúp mình xem cách nào dễ hiểu nhất không :( Tks mn nhiều nhé

mình nghĩ ntn

denta S là quãng đường dịch chuyển của vật( theo chiều +)
vd: bạn đi từ nhà tới trường thì quãng đường bạn đi đc chính là dentaS


denta t : là khoảng thời gian vật thực hiện 1 khoảng dịch chuyển nào đó

Vo là vận tốc ban đầu của vật
 
B

bosjeunhan

$\Delta S $ là quãng đường dịch chuyển của vật( theo chiều +)
vd: bạn đi từ nhà tới trường thì quãng đường bạn đi đc chính là $\Delta S$

Theo mình biết:
Khái niệm $\Delta S$ chỉ dùng trong trường hợp vận tốc tức thời(trong nhưng gì đã học)
Khi đó:$\Delta S=|\Delta x|$
Nếu vật chuyển động theo chiều dương,đi từ $x_1 \rightarrow x_2 \ \ (x_1<x_2)$ thì $\Delta S=x_2-x_1=\Delta x$
Nếu vật chuyển động ngược chiều dương,đi từ $x_2 \rightarrow x_1 \ \ (x_1<x_2)$ thì $\Delta S=x_2-x_1=-\Delta x$

Vật lý cấp 3 rất khó(chứ không như cấp 2 nghe giảng trên lớp là có thể nhớ bài,hiểu bài).Nen ngoài chú ý nghe giảng trên lớp bạn cần chú ý ôn luyện ở nhà mới hiểu rõ và thành thạo được.
theo mình khi gặp vấn đề khúc mắc,bạn nên đặt vào trường hợp cụ thể trong thực tế để xem xét
 
Top Bottom