[vật lí 10] khó

S

songkhac

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chất điểm chuyển động thẳng biến đổi đều có phương trình : x= -8+4t-2t2


a. Tính quãng đường vật đi được trong 3s

b> tìm qđ , độ dời trong khoảng thời gian từ t=0.5s đến t=2s

c> tìm quãng đường vật đi được trong giây thứ 2
 
A

alexandertuan


a) vật dừng lại trong 0=4 -2t
t=2 s
2aS=-$v0^2$ \Rightarrow S=4m
khi đó vật đổi hướng chuyển động trong 1s
S=2$t^2$=2 m
vật sau 3s vật đi được 6m
b) sau 0,5 s
v=1,5 m/s
sau 2s v=0
2aS=-${1,5}^2$
S=0,5625 m
$x_1$=-5,5
$x_2$=8
delta x=13.5
c) sau 2s vật đi được S=4m
Sau 1s vật đi được S=2m
$S_2$=4-2=2 m
 
Top Bottom