[vật lí 10] khó

T

thaihang99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe bắt đầu chuyển động thẳng nhanh dần đều từ trạng thái đứng yên và đi hết kilomet thứ nhất vận tốc của nó tăng lên được 10 m/s. Tính xem sau khi đi hết kilomet thứ hai vận tốc của nó tăng thêm được một lượng bao nhiêu?
 
K

kakashi_hatake

1km=1000m
Có [TEX]v_2^2-v_1^2=2a.s \Rightarrow 10^2=2.1000.a \Rightarrow a=0.05m/s^2[/TEX]
Đến kilomet thứ 2 [TEX]v_3^2-v_2^2=2a.s \Rightarrow v_3^2-100=2.1000.0.05\Rightarrow v_3=10\sqrt[]{2} m/s[/TEX]
 
T

thanhnhan1996

hoặc có thể dùng v3^2- 0 = 2.2000.0,05
v3 = ttự vậy ta có thể dùng cả hai mà kết quả vẩn đúng:D
 
Top Bottom