[Vật lí 10] Kho Bài Tập Vật lý 10

A

anducanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bt1 : kéo 1 vật nặng m=5kg lên trên một mặt phẳng nghiêng góc 30 độ so với mặt phẳng nằm ngang , người ta tác dụng vào vật 1 lực F hợp với phương mặt phẳng ngang 1 góc 60 độ . Vật bắt đầu chuyển động từ chân dốc mặt phẳng nghiêng và khi lên tới đỉnh mặt phẳng nghiêng thì đạt vận tốc 36 Km/h . biết chiều dài mặt phẳng nghiêng là 20 m . Tính dộ lớn của lực F kéo trong 2 trường hợp :
a/ bỏ qua lực ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng .
b/ hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng là u = 0,2.

Bt2 : kéo 1 vật nặng m=0,5 kg lên trên một mặt phẳng nghiêng góc 60 độ so với mặt phẳng ngang người ta tác dụng vào vật 1 lực F= 20 N hợp với phương nằm ngang 1 góc 30 độ .vật bắt đầu chuyển động từ chân dốc mặt phẳng nghiêng thì đạt vận tốc 36km/h
Tính mặt phẳng nghiêng trong 2 trường hợp
a/ bỏ qua lực ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng .
b/ hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng là u = 0,2.

Bt3 : một xe có khối lượng m=100kg đang chuyển động thẳng đều với vận tốc v=36km/h
trên mặt đường nằm ngang . nếu bất ngờ ta tác dụng vào xe 1 lực F=500N vuông góc với phương chuyển động của xe .khi đó xe sẽ chuyển động như thế nào ? Tính quãng đường mà xe đi được sau 10s kể từ khi tác dụng thêm lực F vào xe ? biết hệ số ma sát giữa vật và mặt đườnglà u = 0,2.

bt4 : một xe có khối lượng m=100kg đang chuyển động thẳng đều với v=36km/h trên mặt phẳng nằm ngang. nếu bất ngờ tác dụng vào xe 1 lực F=500N hợp với phương chuyển động của xe 1 góc 30 độ . khi đó xe sẽ chuyển dộng như thế nào ? ? Tính quãng đường mà xe đi được sau 10s kể từ khi tác dụng thêm lực F vào xe ?biết hệ số ma sát giữa vật và mặt đườnglà u = 0,2.
 
Last edited by a moderator:
9

9X_conduongtoidi

Không phaỉ alf không ai làm được đâu bạn mà là nó dài quá!Kho bài tập là chép về mà làm chứ bạn bắt post lên đây thì chắc mệt chết ;))!Chỉ có bài nào cần hỏi thì mọi người mới làm cho thôi bạn ạ ^^!
 
H

hoathuytinh11170

mình muốn làm wen zoi mấy ban trên diễn đàn
nhung cac ban k online zậy cho minh hoi lam cach nao de biet yahoo cua cac ban?!
 
8

866026

lập topic nhảy vào làm wen ah !
Nhầm box rồi !

Bạn cứ đưa thêm một số bài tập hay > nhiều người đọc và tham gia >> dễ dàng wen thôi mừ ^^
 
Q

quangtruong94

Đáp án bài 1 thế này đúng ko pro :

a) 25N
b) 40N

Nếu đúng thì pro bảo để mình post lời giải cho anh em coi
 
Y

ynuyasha

bai nay de ma! nhug dung la rat dai. the nay nhe;
tính a: v2-vo2=2as do đo a=v2/2s (v2:vận tốc cuối bình phương, vo2:vân tốc đầu bình phương , có v02=0)
áp dụng:viết địng luật II new ton, rồi chiếu lên hai trục toạ độ ox (cùng phương vsmp nghiêng),oy vuông góc ox, thay a vào......... đảm bảo ra
 
T

thuongcoi95

đơn giản thôi mà ta vẽ hình ròng rọc ra ta có chiều dương từ trên xuống dưới các lực tác dụng lên m1 (giả sử m1>m2, khi đó m1 sẽ chuyển động xuống dưới còn m2 sẽ chuyển đọng lên) là lực căng T1 hướng lên trọng lực hướng xuống chiếu ta có:m1g-T1=m1a
còn m2 cũng có lực căng T2 hướng lên m2hướng xuống chiếu : T2-m2g=m2a
do T1=T2 gia tốc mỗi vật như nhau nên suy ra a và T qua 2 phương trình trên khi ta thay số cụ thể
 
T

thanhsanglk

Giải thích về mặt định tính và định lượng nguyên nhân đẩy tên lửa về phía trước
 
T

thanhsanglk

Cuộc đấu súng trên tàu đang chạy: có 2 thủy thủ dùng 2 súng như nhau, quay mặt lại với nhau và bắn vào nhau, một người ở mũi tàu còn người kia ở đuôi tàu. Như vậy người đứng ở mũi tàu thì có nên lo ngại rằng viên đạn của mình sẽ bay chậm hơn viên đạn của đối phương không?
Giải cách nào zay?
 
C

chiminh123

dễ thôi

Bt1 : kéo 1 vật nặng m=5kg lên trên một mặt phẳng nghiêng góc 30 độ so với mặt phẳng nằm ngang , người ta tác dụng vào vật 1 lực F hợp với phương mặt phẳng ngang 1 góc 60 độ . Vật bắt đầu chuyển động từ chân dốc mặt phẳng nghiêng và khi lên tới đỉnh mặt phẳng nghiêng thì đạt vận tốc 36 Km/h . biết chiều dài mặt phẳng nghiêng là 20 m . Tính dộ lớn của lực F kéo trong 2 trường hợp :
a/ bỏ qua lực ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng .
b/ hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng là u = 0,2.

Bt2 : kéo 1 vật nặng m=0,5 kg lên trên một mặt phẳng nghiêng góc 60 độ so với mặt phẳng ngang người ta tác dụng vào vật 1 lực F= 20 N hợp với phương nằm ngang 1 góc 30 độ .vật bắt đầu chuyển động từ chân dốc mặt phẳng nghiêng thì đạt vận tốc 36km/h
Tính mặt phẳng nghiêng trong 2 trường hợp
a/ bỏ qua lực ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng .
b/ hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng là u = 0,2.

Bt3 : một xe có khối lượng m=100kg đang chuyển động thẳng đều với vận tốc v=36km/h
trên mặt đường nằm ngang . nếu bất ngờ ta tác dụng vào xe 1 lực F=500N vuông góc với phương chuyển động của xe .khi đó xe sẽ chuyển động như thế nào ? Tính quãng đường mà xe đi được sau 10s kể từ khi tác dụng thêm lực F vào xe ? biết hệ số ma sát giữa vật và mặt đườnglà u = 0,2.

bt4 : một xe có khối lượng m=100kg đang chuyển động thẳng đều với v=36km/h trên mặt phẳng nằm ngang. nếu bất ngờ tác dụng vào xe 1 lực F=500N hợp với phương chuyển động của xe 1 góc 30 độ . khi đó xe sẽ chuyển dộng như thế nào ? ? Tính quãng đường mà xe đi được sau 10s kể từ khi tác dụng thêm lực F vào xe ?biết hệ số ma sát giữa vật và mặt đườnglà u = 0,2.



thực ra mấy bài này mình tháy không hê khó môt chút nào cả chỉ càn swr dụng định luật II niu ton rồi chiếu lên các hệ trục đã chọn thế la ra hết. giải thì không khó nhưng mỗi tội dài quá ngại làm thui.ngòi 15 phút là ra hết
 
W

wolfman1357

uiuiui mình thích học lí lắm mà học còn yếu quá có anh chị hay bạn nào có thể hướng dẫn mình cách giải mấy bài tập lí ko, hiện nay mình đag học lớp 10. nick yahoo ò mình đây : chutjeudatjnh530. cảm ớn
 
H

hippoha

S_0^2=S^2+(\frac{V}{\omega})^2 \Leftrightarrow (l\alpha_0)^2=(l\alpha)^2+(\frac{V}{\omega})^2 \Leftrightarrow \alpha_0^2=\alpha^2+\frac{V^2}{\omega^2.l^2} \Leftrightarrow \alpha_0^2=\alpha^2+\frac{V^2}{gl}

Suy ra :

\alpha_0=\sqrt{\alpha^2+\frac{V^2}{gl}}=\sqrt{0,1^ 2+ \frac{(14.10^{-2})^2}{20.10^{-2}.9,8}}= \frac{\sqrt2}{10}

Vậy : S_0=l\alpha_0=20.\frac{\sqrt2}{10}=2\sqrt2
 
N

nh0k9xpr0kute

như vầy nè

bài 1 đầu tiên tính gia tốc a t có v^2=2as => a=v^2:2s <=> a= 10^2:(2x20) <=> a=2.5m/s^2 . Có a ta tính được Fk cần để kéo vật công thức F=ma <=> F= 2.5x5= 12.5N . Có Fk ta chiếu lên để tìm F bằng cách lấy Fk chia cho cos30 là tính được câu a rùi. Câu b ta chếu Fk lên ox bằng cách nhân Fk với sin30 tính được N tính Fms theo công thức Fms= UN ta đc Fms = 0.2x6.25=1.23 lấy F ở câu a +với Fms là ra được
Có gì sai sót mong các bạn chỉ giáo:D
 
N

nhocdoan97

bài tập

các pạn ơi ai giỏi lý lớp 10 thì giup minh bài này với: 1 vật được kéo đều trên mặt phẳng nghiêng góc A lực kéo F hợp với mặt phẳng nghiêng góc B, HỆ SÔ MA SÁT LÀ MUY. tìm góc B để lực kéo F nhỏ nhất.
 
N

nhocdoan97

kéo 1 vật có khối lượng m trên mật phẳng ngiêng góc anfa với lực kéo f hợp với mặt phẳng nghiêng góc bêta. gia tốc trịng trường không thay đổi. a)bêta =0 thì gia tốc bằng bao nhiêu? b)bê=? để lực kéo f đạt giá trị nhỏ nhất
 
Top Bottom