[vật lí 10] hsg lớp 10

P

pety_ngu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

picture.php

cho hình vẽ ( hình 17) một khúc gỗ có khối lượng m=4kg được ép giữa 2 tấm ván đặt đặt như hình vẽ hệ số ma sát = 0,4
a.tính lực ép Q của mỗi tấm ván để khúc gỗ đứng yên
b. nếu như lực ép Q=40N thì sau bao lâu khúc gỗ tụt xuống một quãng đường H=1m
c. Với lực ép Q= 40 N thì lực ép cần thiết để kéo khúc gỗ lên " đều " là bao nhiêu ?
câu 18
cho hình vẽ
1 vật nặng có khối lượng m đặt trên tấm ván có khối lượng M hệ số ma sát giữa hai vật là [tex]\mu[/tex]. tấm ván đặt trên mặt phẳng ngang có hệ số ma sát bằng [tex]\mu_2[/tex].Lực F tác động vào vật m trượt trên bề mặt vật M, M trượt trên mặt phẳng
a. Tính gia tốc chuyển động của mỗi vật
b. tìm điều kiện để bài toán thỏa mãn .
 
C

congratulation11

Gợi ý

Câu 1
a)Để khối gỗ đứng yên thì đk cần và đủ là [TEX]P\leq 2F_{ms}[/TEX]
b)Khối gỗ tụt xuống 1 đoạn đường H=1m, trong khi lực nén là 40N với gia tốc là bao nhiêu---> Thời gian cần tìm
c)Để khối gỗ lên đều, tức gia tốc chuyển động bằng 0, lực tác dung thêm có hướng từ dưới lên---> Chơi PT động lực học ---> Tìm ra độ lớn lực tác dụng.
Câu 2
a) Sư dụng PT động lực học đối với từng vật trong hệ là ra.
b) Srr, tớ không hiểu lắm... :D
 
Top Bottom