[Vật lí 10] Hợp lực của F và 2F

O

onlylove0108

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu nào đúng? Hợp lực của hai lực có độ lớn F và 2F có thể
  • Nhỏ hơn F.
  • Lớn hơn 3F.
  • Vuông góc với lực
    1e8f0da5c71d3ec2014566d36ffb3f37.gif
  • Vuông góc với lực
    fbe0bae1f7d94251eff01875d9269cc4.gif
giúp em với
ttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttt
 
S

songtu009

Hợp lực này cực tiểu khi góc giữa chúng là 180 độ. khi đó:
[TEX]F_{min} = 2F - F = F[/TEX]
Hợp lực cực đại khi góc giữa chúng là 0 độ.
[TEX]F_{max} = F+2F = 3F[/TEX]
Vậy hợp lực không thể lớn hơn 3F, cũng không thể nhỏ hơn F.

Xét câu C. Hợp lực vuông góc với F.
Vẽ hình ra xem. Khi ấy [TEX]F_h^2 = (2F)^2 - F^2[/TEX]

Xét câu C. Hợp lực vuông góc với 2F thì:
[TEX]F_h^2 = F^2 - (2F)^2[/TEX]
Điều này không thể xảy ra.

C đúng.
 
Top Bottom