[Vật lí 10] Hợp 2 lực tạo vs nhau 1 góc an pha

F

forusa21

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nếu đề bài cho độ lớn 2 lực F1 và F2, cho góc mà chúng tạo thành là anpha thì hợp lực của chúng bằng bao nhiêu? Lâu rồi không chạm đến nên quên. Có phải Fhl=F1^2+F2^2+F1.F2.cos.anpha ko nhỉ?Đúng hay sai thì chỉ giúp tôi cách chưng minh vs.
 
A

anhsao3200

Nếu đề bài cho độ lớn 2 lực F1 và F2, cho góc mà chúng tạo thành là anpha thì hợp lực của chúng bằng bao nhiêu? Lâu rồi không chạm đến nên quên. Có phải Fhl=F1^2+F2^2+F1.F2.cos.anpha ko nhỉ?Đúng hay sai thì chỉ giúp tôi cách chưng minh vs.
cái đó là sai đó chị hì chị ko thể áp dụng cosin trong trường hợp này bạn nhé bạn phải dùng quy tắc đa giác ý ( 1 trong số đó là quy tắc hình bình hành chị nhé )

:)|:)|:)|
 
B

bacho.1

Nếu đề bài cho độ lớn 2 lực F1 và F2, cho góc mà chúng tạo thành là anpha thì hợp lực của chúng bằng bao nhiêu? Lâu rồi không chạm đến nên quên. Có phải Fhl=F1^2+F2^2+F1.F2.cos.anpha ko nhỉ?Đúng hay sai thì chỉ giúp tôi cách chưng minh vs.
Điều này hoàn toàn dung em tham khảo cách chứng minh nhé
Em vẽ hình bình hành ABCD ra sẽ thấy ngay vecto AB + AD = AB + BC
áp dụng định lí hàm số cos \Rightarrow [TEX]{AC}^2[/TEX] = [TEX]{AB}^2[/TEX] + [TEX]{BC}^2[/TEX] - 2AB.BCcos(AB ; BC)
lại có \{ABC}= 180 - 2 góc BAC ( góc BAD) vậy nên \Rightarrow điều phải chứng minh
======================================
Vậy đấy bạn ạ
Bạn xem lại nhé
 
Top Bottom