[Vật lí 10­­­­­­] Hòn bi trên mặt bàn chuyển động

T

traitimdimau_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hòn bi lăn dọc theo một cạnh của một mặt bàn hình chữ nhật nằm ngang cao h = 1,25 m. Khi ra khỏi mép bàn, nó rơi xuống nền nhà tại điểm cách mép bàn L = 1,50 m (theo phương ngang)? Lấy g = 10 m/s2. Thời gian rơi của hòn bi là ?
  • 0,35 s.
  • 0,125 s.
  • 0,5 s.
  • 0,25 s.
co ai dang cung` lam` de^` nay` cung` toi ko dzay???
jup' voi'
:-SS:-SS:-SS:-SS
 
T

tutooo

bạn lập hệ phương trình ẩn t & v0. theo hai trục toạ độ

mà cũng không cần đâu bạn, chỉ cần lập phương trình toạ độ theo trục Oy là được, vì mặt bàn theo mình hiểu là nằm ngang thì lúc rời mặt bàn thì toạ độ của vật theo trục Oy là như vật rơi tự do ở độ cao 1.25 m không vận tốc đầu

có lẽ dữ kiện tầm xa 1,5m( rơi cách mép bàn theo phương ngang)là để đánh lừa. kết quả là 0,5 s. nếu nghi ngờ kết quả bạn có thể thử lại với vật bị ném ngang với vận tốc đầu 3m/s tại độ cao 1,25m . xem kết quả có đúng là 0,5s và tầm xa là 1,5m không?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom