[Vật lí 10] Hệ vật.

S

songtu009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

004.jpg
.
 
T

tell_me_goobye


bạn tự phân tích lực nhá

vật A chịu tác dụng của
[TEX] \vec{P_1} ,\vec{N_1},\vec{F_{ms1}}[/TEX]
vật B chị tác dụng của
[TEX] \vec{P_2} ,\vec{N_2} , \vec{F_{ms1}} ,\vec{N_1'} [/TEX]

chọn chiều dương là chiều của vật A chuyển động

áp dụng địng luật II niu ton
[TEX] N_1 - P_1 =0 [/TEX]
[TEX] - F_{ms1} =m_1a_1 [/TEX]
[TEX] N_2-P_2- N_1' =0 [/TEX]
[TEX] F_{ms1} - F = m^2a^2 [/TEX]
[TEX] => a_1 = \frac{- F_{ms1}}{m_1} = -2 [/TEX]
[TEX] a_2 = \frac{F_{ms1}- F}{m^2} [/TEX]

gia tốc của A so với B là
[TEX] a =a_1 -a_2 [/TEX]
[TEX] = \frac{F_{ms1} -F}{m_2} -2 (1)[/TEX]

có tiếp từ
[TEX] S= \frac{at^2}{2} [/TEX]
=> a =0,5
lắp vào (1) tìm ra F
[TEX](F_{ms1} = km_1g)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

songtu009

Chiều dương là chiều A chuyển động thì Lực ma sát tác dụng lên vật B phải mang dấu dương chứ nhỉ /:) Ở đây các giá trị gia tốc đều dương cả :D
Dù sao bài giải cũng khá sắc sảo.
Thử sửa lại cái đề chút!
Giải đi nhé! Giải ra mới thấy khác ;))
005.jpg
 
Top Bottom