[Vật lí 10] hệ quy chiếu có gia tốc

H

helpme_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Nêm A phải chuyển động ngang với gia tốc bao nhiêu để vật m ở trên nêm chuyển động lên phía trên . Biết hệ số ma sát < cotg anpha

Giải giùm mình nhá tất cả mọi người mình sẽ ấn nút thanks đầu tiên ^^

Coi trong hình vẽ nêm như mặt phẳng nghiêng . Các bạn giúp mình với mình cần gấp
 
Last edited by a moderator:
J

jelouis_96

Quỹ đạo của vật : $y_{1}=\frac{gx}{a}$

Phương trình nêm : $y_{2}=xtan\alpha$

Vật chuyển động đi lên $\Leftrightarrow y_{1}$ \leq $y_{2}$ \Leftrightarrow a\geq $\frac{g}{tan\alpha} = gcot\alpha$
 
Last edited by a moderator:
T

thaoteen21

vật lí 10

bạn tự vẽ hình nha
chọn hệ qui chiếu gắn với nêm.chọn chiều dương hướng lên
áp dug đ l 2 niuton:
$\vec{Fms}$+$\vec{Fqt}$+$\vec{P}$+$\vec{N}$=m. $\vec{a}$
chiếu lên trục ox: - P.sin $\alpha$ +Fqt.cos$\alpha$ -Fms=ma
chiêú lên trục oy: N-P.cos$\alpha$+Fqt.sin $\alpha$=0
\Rightarrowa=...
 
  • Like
Reactions: quang2ca9
Top Bottom